Tag: khoảnh khắc thay đổi đời tôi

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi

TTO - Đó là đặc san lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống, do Tuổi Trẻ và HDbank đồng hành thực hiện nhân dịp 45 năm thành lập báo.

Đêm tối nhất là lúc bình minh tỏa nắng

TTO - Lật từng trang sách Khoảnh khắc thay đổi đời tôi do báo Tuổi Trẻ và HDBank đồng hành thực hiện, người đọc sẽ thấy nhiều kỷ niệm buồn vui, thậm chí vực thẳm cuộc đời, nhưng cuối cùng đều hướng đến tình yêu cuộc sống.

'Dù có chuyện gì đi nữa, thế gian này vẫn mở cho bạn một con đường'

TTO - Cuối tháng 7, trời Hà Nội oi bức hầm hập. Tôi bước vào căn nhà của Dư Phương Liên - người phụ nữ hơn 13 năm chống chọi căn bệnh u não nhưng vẫn khát khao cầm bút và sống cuộc đời hữu ích.

Thay đổi đời tôi, thay đổi chúng ta

TTO - Cuộc thi Khoảnh khắc thay đổi đời tôi lần thứ hai năm 2019 do báo Tuổi Trẻ cùng nhà đồng hành HDBank tổ chức đã nhận được hơn 800 bài dự thi từ mọi miền đất nước, trong đó có đảo Trường Sa, kể cả ở nước ngoài gửi về.

Công bố bài đoạt giải cuộc thi Khoảnh khắc thay đổi đời tôi lần 2

TTO - Bắt đầu phát động cuộc thi viết Khoảnh khắc thay đổi đời tôi lần 2 từ ngày 21-6-2019, báo Tuổi Trẻ đã nhận được gần 800 bài dự thi từ mọi miền đất nước. Đặc biệt, trong đó có những tác giả gửi bài viết từ quần đảo Trường Sa và ở nước ngoài.

Làm bài được không con?

TTO - Má từng nói với tôi: "Mày với ba mày khắc khẩu, hở là cự cãi. Cha con gì mà như nước với lửa". Không rõ từ khi nào, tôi không ấn tượng tốt về ba mình!

Tôi đã chặt vòi bạch tuộc đời mình

TTO - Chúng tôi đọc rất kỹ khi chọn đăng bài "tự bạch đời mình" này. Chuyện người đàn ông vượt qua nghiện ngập, tự làm lại cuộc đời có thể giúp nhiều người nghĩ lại mình. Nói như ông, đó là phải sống làm sao cho cha mẹ, vợ con mình được nở nụ cười.

Người anh mạnh mẽ

TTO - Một ngày cuối tháng 1-2016, tôi nhận điện thoại chị gái nức nở: 'Anh rể viết thư để lại, bỏ nhà đi mất rồi!'. Tất cả còn lại chỉ tiếng khóc. Tôi chóng mặt, phải tựa vào tường mới đứng vững.

Hối hận trước chuồng bò

TTO - Đất nước hậu chiến bộn bề khó khăn, phức tạp. Anh chị tôi về quê cầm cuốc, với mảnh ruộng, con bò. Cuộc đời non trẻ của cậu thiếu niên 14 tuổi như tôi cũng không thiết tha gì học hành.

Này con yêu ơi!

TTO - Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Chỉ vài tháng nữa là con gái ba mẹ đã tròn tám tuổi rồi. Nhanh thật, con nhỉ? Mới ngày nào ba mẹ còn ẵm bồng con trên tay, mà giờ con đã biết đọc, biết viết, biết múa hát, vẽ tranh...