Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi

13/09/2020 10:02 GMT+7

TTO - Đó là đặc san lan tỏa thông điệp tình yêu cuộc sống, do Tuổi Trẻ và HDbank đồng hành thực hiện nhân dịp 45 năm thành lập báo.

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi - Ảnh 1.

Tuyển tập gồm tất cả bài đạt giải từ hai cuộc thi cùng tên năm 2018 - 2019 và thêm những bài được chọn lọc trong gần 1.700 bài viết gửi về tham dự từ mọi miền đất nước.

Hầu hết tác giả đều là những cây bút không chuyên. Họ chia sẻ những khoảnh khắc buồn - vui, xấu - tốt ập đến cuộc đời tưởng chừng như cú sét định mệnh nhưng cuối cùng lại lan tỏa thông điệp dù thế nào thì chính mình mới quyết định đời mình chứ không chỉ rủi may số phận...

Trong tuyển tập này, bạn đọc sẽ tìm được nhiều bài viết có ý nghĩa sâu sắc, thấm đẫm tình yêu cuộc sống và nghị lực vượt lên nghịch cảnh. 

Đó là chuyện đời của tiến sĩ Trần Lương Công Khanh từ một cậu bé gánh muối thuê ở làng biển nghèo, từng phải nghỉ học vì "lý lịch" đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở Pháp như thế nào. 

Đó cũng là tự sự đáng suy ngẫm của "giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành - người từng bị hiệu trưởng một trường học ở Mỹ phê rằng... làm nghề bán thịt sẽ phù hợp.

Và nhiều nhất trong tập sách là các chuyện đời gần gũi như nụ cười yêu thương hóa giải xung đột gia đình, bệnh nhân nan y không đầu hàng số phận nghiệt ngã, những người lỡ sa vào nghiện ngập không buông đời trước vòi bạch tuộc ma túy...

Đêm tối nhất là lúc bình minh tỏa nắng Đêm tối nhất là lúc bình minh tỏa nắng

TTO - Lật từng trang sách Khoảnh khắc thay đổi đời tôi do báo Tuổi Trẻ và HDBank đồng hành thực hiện, người đọc sẽ thấy nhiều kỷ niệm buồn vui, thậm chí vực thẳm cuộc đời, nhưng cuối cùng đều hướng đến tình yêu cuộc sống.

QUỐC MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận