10/09/2020 09:10 GMT+7

Những ngọn núi của Nguyễn Phan Quế Mai 'hát' ở Anh

MAI THỤY
MAI THỤY

TTO - Sau 6 tháng kể từ ngày tập tiểu thuyết The Mountains Sing của nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai ra mắt ở Mỹ, mới đây cuốn sách đã được Nhà xuất bản Oneworld (London, Anh) phát hành.

Những ngọn núi của Nguyễn Phan Quế Mai hát ở Anh - Ảnh 1.

Bìa cuốn The Mountains Sing xuất bản ở Anh

Trước đó, vào tháng 8, The Mountains Sing cũng được Nhà xuất bản Signaturr mua bản quyền và phát hành bằng tiếng Hà Lan.

The Mountains Sing (tạm dịch: Những ngọn núi ngân vang) viết về những sự kiện lịch sử thông qua thân phận các thành viên trong bốn thế hệ của gia đình họ Trần. Không chỉ khắc họa rõ nét những đau thương mất mát và sự chia lìa do chiến tranh mang đến, tiểu thuyết ngợi ca tình yêu gia đình, giá trị của hi vọng và lòng vị tha.

Nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai đã viết cuốn tiểu thuyết trong suốt 5 năm liền.

"The Mountains Sing là một thiên hùng ca về lịch sử bi thương của Việt Nam trong thế kỷ 20, vừa có tầm bao quát vừa có lối kể chuyện gần gũi. Thông qua nỗi vất vả của một gia đình, Nguyễn Phan Quế Mai mang chúng ta đến gần hơn với sự kinh hoàng của nạn đói, chiến tranh và đấu tranh giai cấp.

Nhưng cũng trong cuốn tiểu thuyết mê hoặc và thương tâm này, tác giả đồng thời cho người đọc thấy một Việt Nam thời hậu chiến, đất nước của hi vọng và tái sinh, ngôi nhà cho những ai chưa từng bỏ cuộc" - nhà văn Nguyễn Thanh Việt chia sẻ.

Trong khi đó, nhà sản xuất phim Lynn Novick phải thốt lên: "Quyến rũ, bùng nổ, đầy sức tàn phá, một cuốn tiểu thuyết hoàn toàn chân thực và sâu sắc về nhân loại".

Chồi non - truyện ngắn của Nguyễn Phan Quế Mai Chồi non - truyện ngắn của Nguyễn Phan Quế Mai

TTO - Lấy bối cảnh của hai thành phố lớn là Melbourne và Sài Gòn, truyện ngắn Chồi non len lỏi vào những ngóc ngách của tâm hồn con người

MAI THỤY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên