03/09/2020 14:24 GMT+7

Quyển sách về tương lai của địa cầu

TRƯỜNG LÂN
TRƯỜNG LÂN

TTO - Một con người bị nhốt trong bình thủy tinh của chiếc đồng hồ cát mà lượng cát đã vơi đi phân nửa và màu cát làm liên tưởng đến địa cầu đang tan vỡ.

Quyển sách về  tương lai của địa cầu - Ảnh 1.

Bìa quyển sách Nos futurs

Đó là minh họa và cũng là thông điệp của trang bìa quyển sách Nos futurs (Tương lai của chúng ta) do ActuSF (Pháp) xuất bản mới đây. 

Được đồng chủ biên bởi nhà báo khoa học Aline Aurias, nhà vật lý thiên văn nổi tiếng Roland Lehoucq, giáo sư Daniel Suchet và giám đốc Nhà xuất bản ActuSF Jérôme Vincent, Nos futurs quy tụ nhiều chuyên gia và cây bút khoa học viễn tưởng tên tuổi.

Tác phẩm có 10 chương, đề cập nhiều khía cạnh của sự nóng lên toàn cầu từ góc độ khoa học lẫn góc độ viễn tưởng. Qua đó, Nos futurs cung cấp cho người đọc bức tranh toàn cảnh về biến đổi khí hậu, các giải pháp có thể và tương lai của địa cầu khi nhiệt độ ngày càng tăng dần. 

Tương lai trong tên quyển sách được đặt ở số nhiều và đây cũng là một thông điệp: chúng ta đang có nhiều lựa chọn và hãy hành động trước khi quá muộn. 

Nos futurs sẽ được các đồng tác giả đề cập trong hội thảo liên ngành tổ chức tại Normandie (Pháp) vào ngày 18-9.

Một đêm của Trịnh Xuân Thuận: Ấn tượng mãnh liệt đến choáng váng Một đêm của Trịnh Xuân Thuận: Ấn tượng mãnh liệt đến choáng váng

TTO - Từ đỉnh ngọn núi thiêng Mauna Kea ở độ cao 4.207m, một trong những nơi tối nhất trên thế giới để quan sát bầu trời, nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận đã ngắm đêm tối.

TRƯỜNG LÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên