Tag: sách mới

Quán bar trong bụng cá voi

Bạn thử tưởng tượng nếu một ngày thế giới không còn ai nhắc tới biển cùng tất tần tật những điều liên quan đến biển? Trong thế giới không còn biển ấy, chúng ta sẽ sống thế nào?

Cảm ơn vì đã vượt qua: Vịn vào yêu thương để vượt qua

Sau hai quyển sách Cảm ơn vì đã được thương và Cảm ơn vì đã cạnh bên, tác giả Minh Phúc lại tiếp tục "cảm ơn" với quyển tản văn thứ ba Cảm ơn vì đã vượt qua vừa được NXB Trẻ ấn hành.

Đại sứ viết sách về đất nước Hà Lan

Vương quốc Hà Lan - những từ khóa làm nên thành công và độc đáo là cuốn sách của nguyên đại sứ Việt Nam tại Hà Lan (2020 - 2023), ông Phạm Việt Anh.

Hà Nội lạc thú giữa 'bộn bề tâm trạng'

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến nhớ một Hà Nội đầy lạc thú giữa "bộn bề tâm trạng" trong cuốn sách Hà Nội còn một chút này (NXB Hội Nhà Văn, Nhã Nam ấn hành).

Nguyễn Thị Minh Ngọc, người đàn bà đa đoan

Giữa mùa thu tháng 9, nhà văn - tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc bỗng như trẻ lại trong buổi ra mắt sách đầu tiên trong đời - tập kịch bản Cô đào hát.

Tàu hủ, Bánh, Trà và Cà phê

Tàu hủ, Bánh, Trà và Cà phê là nhan đề tập truyện ngắn mới nhất của nhà văn Đào Thị Thanh Tuyền vừa được NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành trong năm nay.

Kiếp người và kiếp văn Ngọc Giao

Chúng ta thấy trầm luân là một quy luật của kiếp người. Lại thấy mỗi thời có một kiểu trầm luân khác, và Ngọc Giao như người lưu dấu những sử liệu về tâm hồn con người.

Giở trăm năm ngẫm về sách - báo

Báo chí ngày càng ít độc giả. Những lễ hội sách liên tục được tổ chức nơi nơi nhưng sự phát triển văn hóa đọc thì vẫn như chẳng liên quan. Những nỗi niềm này lạ thay lại có thể được đọc thấy từ trăm năm trước.

Bà Đỡ: Ký ức xanh trong ráng chiều, rực rỡ

Quan sát đời sống văn chương Việt Nam trong những năm gần đây, sẽ thấy số sách ra đời từ nhu cầu tỏ bày rất lớn.

Ngôi thứ nhất số ít của Haruki Murakami: Ngoái nhìn vào quá khứ

Nhiều người hâm mộ có lẽ sẽ không thích tập truyện ngắn mới nhất của Haruki Murakami: Ngôi thứ nhất số ít.