12/05/2023 16:56 GMT+7

Khen thưởng nhân viên y tế trả lại gần 1 lượng vàng nhặt được

Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang đã khen thưởng đột xuất cho nhân viên y tế nghèo nhặt được tiền, vàng đã trả lại cho bệnh nhân.

Khen thưởng nhân viên y tế trả lại gần 1 lượng vàng nhặt được - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Hiền, giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang (bìa phải), tặng hoa và khen thưởng cho chị Uông Mỹ Hạnh - Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Ngày 12-5, ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế An Giang và Phó chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên Lâm Văn Bá đã trao thưởng đột xuất, giấy khen và thưởng 5 triệu đồng cho chị Uông Mỹ Hạnh - hộ lý khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, thuộc Trung tâm Y tế thị xã Tịnh Biên - vì nhặt được của rơi và trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, 7h30 ngày 9-5, trong quá trình chuẩn bị mang các tấm trải giường đi giặt, hấp, chị Hạnh nhặt được một chiếc ví, bên trong có tiền và vàng lẫn trong tấm trải giường.

Chị Hạnh đã báo ngay trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn để lập biên bản trước sự chứng kiến của bảo vệ và một số người trong tổ, đồng thời thông báo để tìm người trả lại tài sản. 

Sau đó, chị Nguyễn Thị Phong (ngụ phường An Phú, thị xã Tịnh Biên) - thân nhân bệnh nhân Dương Thị Lệ Thủy, đang điều trị tại khoa ngoại tổng hợp - đã tìm đến nhận lại số tiền và vàng trên.

Đại diện Trung tâm Y tế thị xã Tịnh Biên đã trao lại số tiền, vàng cho chị Phong đã mất, gồm: 1 lắc tay, 1 dây chuyền mặt cẩm thạch, 2 chiếc nhẫn và hơn 1 triệu đồng.

Ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế An Giang - đã biểu dương việc làm ý nghĩa của chị Uông Mỹ Hạnh. 

"Gia đình chị Hạnh cực kỳ khó khăn nhưng khi nhặt được số tiền và vàng gần 1 lượng vàng, chị đã trình báo ban giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tịnh Biên để trả lại cho người bị mất. Việc làm của chị Hạnh đã góp phần truyền cảm hứng, tôn thêm vẻ đẹp nhân văn của nghề y nói chung và nhân viên y tế nói riêng", ông Hiền nói.

Khen thưởng nhân viên y tế trả lại gần 1 lượng vàng nhặt được - Ảnh 2.

Tiền và vàng mà chị Hạnh nhặt được rồi báo cáo lại đơn vị để trả lại cho người bị mất - Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Khen thưởng nhân viên xe buýt trả lại 190 triệu đồng cho người đánh rơiKhen thưởng nhân viên xe buýt trả lại 190 triệu đồng cho người đánh rơi

Phát hiện túi tiền 190 triệu đồng của một người đàn ông đánh rơi trên đường ở Nghệ An, hai nhân viên xe buýt tìm cách trả lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên