24/12/2022 09:30 GMT+7

Khánh thành Phòng Truyền thống Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1)

KHÁNH QUÂN
KHÁNH QUÂN

Sáng 23-12 tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã chính thức khánh thành Phòng Truyền thống đơn vị. Đây là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, là dấu mốc quan trọng trong quá trình gìn giữ, phát huy truyền thống vẻ vang của tổng công ty.

Khánh thành Phòng Truyền thống Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn - phó bí thư thường trực Đảng ủy EVN cùng Ban lãnh đạo EVNGENCO1 thực hiện nghi thức khánh thành Phòng truyền thống EVNGENCO1 - Ảnh: EVNGENCO1

Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm hướng đến dịp kỷ niệm 10 năm Tổng công ty thành lập và chính thức đi vào hoạt động.

Tham dự lễ khánh thành có Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tuấn; ông Nguyễn Tiến Khoa - bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1; ông Nguyễn Hữu Thịnh - phó bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc EVNGENCO1 cùng đông đảo công nhân viên chức và người lao động trong đơn vị.

Khánh thành Phòng Truyền thống Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) - Ảnh 2.

Một trong số nhiều hiện vật được sư tầm và trưng bày tại Phòng Truyền thống - ẢNh: EVNGENCO1

Tổng công ty Phát điện 1 được thành lập và đi vào hoạt động đúng tròn 10 năm (1-1-2013 - 1-1-2023). Đây là khoảng thời gian không dài nhưng cán bộ, công nhân viên và người lao động của Tổng công ty bằng trí tuệ, mồ hôi, xương máu, công sức và với tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đã đạt được kết quả rất đáng tự hào.

Hiểu biết, trân trọng và gìn giữ, phát huy những giá trị lịch sử, truyền thống vẻ vang của Tổng công ty từ ngày đầu thành lập đến nay, không chỉ là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ đi trước, mà còn góp phần hun đúc, trao truyền truyền thống tốt đẹp đó cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Xuất phát từ mục đích, ý nghĩa đó, Tổng công ty Phát điện 1 đã triển khai xây dựng Phòng truyền thống nhằm tái hiện lại một cách hệ thống về vị trí, vai trò và các hoạt động nổi bật của Tổng công ty từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay.

Khánh thành Phòng Truyền thống Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN cùng Ban lãnh đạo EVNGENCO1 thực hiện nghi thức khánh thành Phòng Truyền thống EVNGENCO1 - Ảnh: EVNGENCO1

Mỗi tư liệu, hiện vật trưng bày tại Phòng Truyền thống EVNGENCO1 đều được các chuyên gia nghiên cứu, sưu tầm từ lịch sử phát triển của ngành Điện nói chung và của Tổng công ty nói riêng, thông qua nhiều chuyến đi thực tế đến từng đơn vị, gặp gỡ những chứng nhân là những CBCNV đã từng công tác tại các đơn vị từ cách đây vài chục năm.

Vì vậy, những tư liệu, hiện vật này mang trong mình câu chuyện lịch sử với nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần tô đậm thêm chặng đường 10 năm xây dựng và trưởng thành của Tổng công ty Phát điện 1, đáp ứng nguyện vọng, yêu cầu giáo dục truyền thống cho CBCNV và người lao động trong toàn Tổng công ty, nhất là với đội ngũ cán bộ trẻ.

1-20221223104317378

Không gian bên trong Phòng truyền thống EVNGENCO1

Phòng Truyền thống Tổng công ty Phát điện 1 được thiết kế đa chức năng, vừa là Phòng Truyền thống vừa là phòng tổ chức các sự kiện có ý nghĩa quan trọng, trang nghiêm. Thông tin tại Phòng Truyền thống được chia làm 5 chuyên đề. Cụ thể:

Chuyên đề 1: Những đơn vị tiền thân

Chuyên đề 2: 10 năm - một chặng đường

Chuyên đề 3: Thành tựu và bứt phá

Chuyên đề 4: Hội nhập và phát triển

Chuyên đề 5: Xây dựng Tổng công ty vững mạnh toàn diện

Phòng Truyền thống EVNGENCO1 cũng được áp dụng nhiều công nghệ bảo tàng hiện đại, với nhiều màn hình để khách tham quan có thể tra cứu thông tin chi tiết về lịch sử từng giai đoạn, cũng như câu chuyện của từng tư liệu, hiện vật.

Trong thời gian tới, EVNGENCO1 sẽ tiếp tục sưu tầm, bổ sung các tư liệu, hiện vật liên quan đến lịch sử hình thành, phát triển của Tổng công ty hiện còn bị phân tán, thất lạc; đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa các nội dung Phòng truyền thống để phát triển và lưu giữ bền lâu hệ thống dữ liệu về lịch sử, truyền thống trên môi trường điện tử.

Khánh thành Phòng Truyền thống Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) - Ảnh 6.

Một trong số nhiều hiện vật được sư tầm và trưng bày tại Phòng Truyền thống - ẢNh: EVNGENCO1

Từ đây, Phòng Truyền thống EVNGENCO1 sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy và có vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, góp phần truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực cho các thế hệ CBCNV và người lao động của Tổng công ty hôm nay và mai sau nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

EVNGENCO1 tạo đà về đích sớm trong 3 tháng còn lại EVNGENCO1 tạo đà về đích sớm trong 3 tháng còn lại

Tính đến cuối tháng 9-2022, các đơn vị của EVNGENCO1 đã thực hiện tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Tần suất nước về các hồ thủy điện tiếp tục duy trì tốt.

KHÁNH QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên