Tag: ngành điện

Đại biểu thắc mắc 'EVN lỗ khi công ty con lãi', thứ trưởng Bộ Công Thương nói sao?

Theo ông Đặng Hoàng An, Việt Nam đã vận hành thị trường điện cạnh tranh với 3 cấp độ. Trong đó thị trường phát điện cạnh tranh vận hành từ ngày 1-7-2012. Như vậy theo nguyên tắc, EVN sẽ mua các nguồn điện có giá thấp đến giá cao.

Giải thưởng 'Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả' nhận hồ sơ đến hết ngày 31-5

Giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Sở Công thương TP.HCM phối hợp với USAID tổ chức, nhận hồ sơ đến hết ngày 31-5-2023.

EVN báo cáo gì với Thủ tướng trước nguy cơ tiếp tục thiếu điện?

Với mức phụ tải trong tuần này dự báo trung bình là 842,5 triệu kWh/ngày, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sẽ khai thác tối đa các nguồn.

Huy động ở mức kỷ lục nguồn điện gió, điện mặt trời

Thông tin cho Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết nguồn điện gió, mặt trời đã được huy động ở mức kỷ lục vào ngày 19-5.

Ngành điện xoay xở tránh cúp điện, vận động dân xài thiết bị hợp lý

Hôm qua 19-5, nhiều người dân cũng như chủ các hàng quán, đơn vị sản xuất tại TP.HCM cảm thấy vui mừng khi thông báo cúp điện cục bộ mấy ngày trước đã được hoãn lại.

Quan điểm 'không hợp thức hóa sai phạm' trong Quy hoạch điện 8 được hiểu thế nào?

Quy hoạch điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến 2050 (Quy hoạch điện 8) nhấn mạnh quan điểm phát triển quy hoạch điện có tính động và mở, nhưng không hợp thức hóa sai phạm.

Xuất hiện cắt điện luân phiên, Bộ Công Thương nói đã nhiều văn bản chỉ đạo

Bộ Công Thương khẳng định đã có nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện, như việc có nhiều văn bản chỉ đạo, đảm bảo cung ứng nguyên liệu than, khí cho phát điện... trước tình trạng phải cắt điện luân phiên.

UBND TP.HCM yêu cầu người dân sử dụng điện tiết kiệm

Để đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tiết kiệm điện.

EVN xin giãn nợ tiền mua than để duy trì sản xuất điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang đối mặt với khó khăn chưa từng có về cả tài chính và đảm bảo nguyên liệu để cung ứng đủ điện.

Sản lượng điện tiêu thụ liên tiếp “lập đỉnh”, ngành điện TP.HCM kêu gọi người dân tiết kiệm

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), trong những tháng nắng nóng, bình quân một hộ gia đình trên địa bàn thành phố sử dụng khoảng 30kWh điện/ngày. Thời tiết nắng nóng cực đoan khiến lượng điện tiêu thụ liên tiếp lập kỷ lục.