19/01/2024 10:21 GMT+7

Khán giả mong phim Tết đừng chửi bới ồn ào

Mai, Gặp lại chị bầu, Sáng đèn, Trà là bốn phim Việt ra rạp dịp Tết Giáp Thìn. Trong khi nhà sản xuất mong phim thắng thì khán giả mong đầu năm đi xem phim không quá nhiều cảnh chửi bới ồn ào.

Hình ảnh các diễn viên trong bốn phim Tết (từ trái sang): Mai, Gặp lại chị bầu, Sáng đèn, Trà - Ảnh: ĐPCC

Hình ảnh các diễn viên trong bốn phim Tết (từ trái sang): Mai, Gặp lại chị bầu, Sáng đèn, Trà - Ảnh: ĐPCC

Mai do Trấn Thành đạo diễn, Gặp lại chị bầu do Nhất Trung đạo diễn. Sáng đèn đến từ cái tên khá mới Hoàng Tuấn Cường, còn Trà đánh dấu sự trở lại của đạo diễn kỳ cựu Lê Hoàng.

Các phim quy tụ những gương mặt diễn viên nổi tiếng, có cả diễn viên cải lương lần đầu đóng điện ảnh.

Phim Việt Tết này có gì mới mẻ?

Lâu nay phim Việt chiếu Tết đa phần là phim tâm lý, đề tài gia đình, tình yêu đôi lứa, hài hước hoặc đời thường. Những đề tài này phù hợp đầu năm, cho cả gia đình hoặc nhóm bạn. Cũng có một số phim kinh dị từng chiếu Tết nhưng không phải là dòng phim phổ biến dịp này.

Trailer phim Mai của Trấn Thành

Mai kể về tình yêu đôi lứa giữa Mai (Phương Anh Đào) và Dương (Tuấn Trần), nhưng mối quan hệ của họ với cha mẹ và cả đứa con riêng đã lớn của Mai đóng vai trò quan trọng để mỗi người đưa ra những lựa chọn sống.

Gặp lại chị bầu kể về một nhóm bạn trẻ ước mơ làm diễn viên và sống chung khu trọ nhưng mối quan hệ như thể mẹ con giữa họ và bà chủ trọ tên Lê (Lê Giang đóng) cũng là một điểm nhấn của phim.

Nhưng năm nào cũng là phim thiên về tính chất gia đình thì khán giả có chán không? 

Đạo diễn Nhất Trung của phim Gặp lại chị bầu chia sẻ: "Thật ra, yếu tố cần và đủ là: lực diễn, sự hợp vai của dàn diễn viên, diễn viên được khán giả yêu mến; và kịch bản cũng có những điểm mới lạ, thu hút, còn nếu cũ thì chính dàn diễn viên cũng mất cảm hứng".

Trong bối cảnh đó, phim Sáng đèn có đề tài mới mẻ hơn trong mùa Tết khi chủ đề là số phận của một đoàn cải lương giữa những đổi thay thời cuộc.

Sáng đèn quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, các nghệ sĩ Chí Tâm, Cao Minh Đạt, Bạch Long, Kim Huyền...

Bộ phim về một ngành nghề đặc biệt, hội tụ những nghệ sĩ hay người thân trong gia đình là cơ sở để kể chuyện yêu nghề, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa.

Với dàn diễn viên có nhiều người từng diễn hài, đạo diễn cho biết phim cũng mạnh về yếu tố hài để mang đến niềm vui cho khán giả ngày Tết.

Còn với phim Trà, đạo diễn Lê Hoàng tiết lộ đây là một phim có chủ đề ngoại tình với bi kịch nặng nề nhưng cũng rất tình cảm.

Câu chuyện này có thể là gia vị lạ mùa Tết, nhưng sẽ hơi khó để phim trở thành lựa chọn hàng đầu của khán giả.

Nhất Trung, Trấn Thành mong các phim đều thắng phòng vé dịp Tết - Ảnh: ĐPCC

Nhất Trung, Trấn Thành mong các phim đều thắng phòng vé dịp Tết - Ảnh: ĐPCC

Đừng dùng chữ "đối đầu"

Mai có thể là phim Tết Việt có mức đầu tư lớn nhất năm nay khi kinh phí đội lên 50 tỉ đồng, Trấn Thành thừa nhận lý do là anh cầu toàn từng cảnh quay.

Do đó, áp lực doanh thu của phim khá lớn, khoảng trên 100 tỉ đồng mới hòa vốn. 

Khi được hỏi về sự đối đầu của các phim Tết, Trấn Thành nói: "Thị trường mà, Tết mà. Tại sao cứ ra rạp chung thì gọi là đối đầu?

Đã có rất nhiều cái Tết có vài phim thắng. Như năm ngoái, cả Nhà bà NữChị chị em em đều thắng. Ai được khán giả mua nhiều hơn thì cảm ơn khán giả. Ai chưa được thì năm nay cố gắng hơn".

"Đường đua phim Tết chỉ là cách nói, còn thực ra Tết là một dịp rất tốt đẹp, khán giả ra rạp rất đông nên cần nhiều phim hay, nếu chỉ một phim thì cũng không thành công, khán giả cũng chán. Ngày thường ra rạp cũng có mười mấy phim để chọn lựa mà", đạo diễn Nhất Trung có chung quan điểm với Trấn Thành.

Đầu năm đừng quá ồn ào

Khi các nhà sản xuất bắt đầu công bố phim Tết, nhiều khán giả đã nói không muốn đầu năm nghe chửi bới ồn ào.

Một số khán giả bình luận trên Tuổi Trẻ Online: "Đầu năm nghe chửi nhiều thì không ổn chút nào, nhất là ở rạp tiếng lớn và màn hình to"; "Tái hiện cuộc sống không phải ôm tất cả mọi thứ bỏ vào phim, mà phải có chọn lọc";

"Mới đầu năm mà xem câu chuyện một gia đình vợ chồng, con cái, dâu rể... toàn đánh lộn, chửi nhau, nói bậy, khóc lóc" là những ý kiến từng than phiền về Nhà bà Nữ.

Bởi vậy, nhà làm phim Tết phải cân đối phim vừa phản ánh hiện thực chân thực, lay động thì mới có khán giả nhưng đồng thời không gây ồn ào, mệt mỏi.

Tết sum vầy: Phim Tết phát sớmTết sum vầy: Phim Tết phát sớm

Tết sum vầy trở thành bộ phim Tết phát sóng sớm trên màn ảnh nhỏ khi ngày 26-1 phát trên kênh THVL1 lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên