17/01/2024 07:19 GMT+7

Anh Điệp nổi tiếng trong cải lương Lan và Điệp kể chuyện đóng phim Sáng đèn

Phim Sáng đèn sẽ ra rạp vào Tết Nguyên đán năm 2024. Trong dàn diễn viên, khán giả mê cải lương thích thú vì có tên nghệ sĩ Chí Tâm nổi tiếng với vai anh Điệp trong vở cải lương Lan và Điệp.

Hình ảnh poster nhân vật Cảnh Sơn của nghệ sĩ Chí Tâm - Ảnh: ĐPCC

Hình ảnh poster nhân vật Cảnh Sơn của nghệ sĩ Chí Tâm - Ảnh: ĐPCC

Vở cải lương Lan và Điệp được thâu âm năm 1974 và nhanh chóng trở thành vở được khán giả gần xa mê mệt. 

Vai Điệp của nghệ sĩ Chí Tâm và Lan của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trở thành vai diễn để đời, là tên nhân vật mà khán giả gọi thay cho tên nghệ sĩ.

Anh Điệp - Chí Tâm rất vui 

Nghệ sĩ Chí Tâm kể lại hồi ông còn trẻ ba ông rất muốn ông trở thành tài tử điện ảnh. Vì Chí Tâm biết cả tiếng Hoa nên ba ông không chỉ muốn ông đóng phim Việt Nam mà còn có thể đóng cả phim… Hong Kong!

Thế nhưng, cơ duyên không đến, Chí Tâm rẽ ngang và trở thành chàng kép cải lương nổi tiếng với chất giọng mùi mẫn. Giấc mơ điện ảnh cứ chìm dần.

Vai diễn của Chí Tâm trong Sáng đèn là kép Cảnh Sơn. Ông vui vẻ cho biết ban đầu vai diễn này nhắm cho NSND Minh Vương.

Tuy nhiên, do thời gian quay khá dài nên sức khỏe của nghệ sĩ Minh Vương không thể đảm bảo.

Rồi một ngày, người trong ê kíp gặp Chí Tâm khi đang quay MV cho một ca sĩ, vậy là họ mời ông vào vai Cảnh Sơn luôn.

"Trước đó, tôi cũng tham gia vài sản phẩm phim ảnh nho nhỏ. Nhưng có thể nói, Sáng đèn là phim điện ảnh đầu tiên tôi góp mặt" - Chí Tâm tiết lộ.

Lần đầu đóng phim điện ảnh Chí Tâm cho rằng mình thuận lợi tới 80% vì nhân vật là kép cải lương, có những phân đoạn còn thể hiện khả năng đờn. Quá trúng sở trường của Chí Tâm.

Nghệ sĩ Chí Tâm vừa đờn vừa ca trong live show kỷ niệm 55 năm theo nghiệp hát của ông mang tên Niềm đam mê chưa cạn năm 2015 - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Chí Tâm vừa đờn vừa ca trong live show kỷ niệm 55 năm theo nghiệp hát của ông mang tên Niềm đam mê chưa cạn năm 2015 - Ảnh: LINH ĐOAN

20% khó khăn là ông còn quen cách diễn, cách thoại bên sân khấu nên vẫn còn cường điệu. Tuy nhiên, sau vài lần chỉnh sửa ông bắt nhịp khá nhanh.

"Nói chung không khí làm phim rất vui, anh em hòa đồng dễ thương nên để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đẹp. Tôi rất hồi hộp chờ ngày phim ra mắt" - tài tử "mới" bày tỏ sự nôn nao.

Thành công của anh Điệp trong Lan và Điệp như định mệnh

Năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng đi đâu khán giả cũng gọi Chí Tâm là "anh Điệp". Nghĩa là ông dường như thanh xuân mãi với vai diễn để đời của mình.

Trong một lần trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, Chí Tâm cười cho biết: "Nghe lại tôi thấy mình hát có những chỗ còn non, chưa tới, như bây giờ có thể tôi xử lý bằng cách hát khác". Và ông cũng không lý giải được vì sao mình nổi tiếng với anh Điệp.

Chí Tâm - Thanh Kim Huệ thể hiện đoạn ngắn vở Lan và Điệp trong live show Niềm đam mê chưa cạn - Ảnh: LINH ĐOAN

Chí Tâm - Thanh Kim Huệ thể hiện đoạn ngắn vở Lan và Điệp trong live show Niềm đam mê chưa cạn - Ảnh: LINH ĐOAN

Năm thâu Lan và Điệp ông 21 tuổi, còn Thanh Kim Huệ chừng 16, 17 tuổi. Trong khoảng thời gian đó, họ còn thâu chung tuồng Bao Công, Đường gươm Nguyên Bá… Nhưng ngộ là khán giả chỉ nhất quyết mê anh Điệp, cô Lan.

Nghệ sĩ Chí Tâm rời Việt Nam sang Pháp, rồi Mỹ nhiều năm. Vài ba năm gần đây vợ chồng ông gần như định cư tại Việt Nam.

Chí Tâm không chỉ có giọng ca hay mà ông biết chơi nhiều loại nhạc cụ nên nghe ông vừa đờn vừa ca khán giả chỉ có mê.

Năm 2015 ông về nước làm live show kỷ niệm 55 năm theo nghiệp hát với chủ đề Niềm đam mê chưa cạn.

Chí Tâm song ca cùng đàn chị Lệ Thủy trong live show Niềm đam mê chưa cạn - Ảnh: LINH ĐOAN

Chí Tâm song ca cùng đàn chị Lệ Thủy trong live show Niềm đam mê chưa cạn - Ảnh: LINH ĐOAN

Năm 2019, ông bầu Gia Bảo tổ chức chương trình Tài danh đất Việt với vở Lan và Điệp. Lần đầu tiên, anh Điệp - Chí Tâm và cô Lan - Thanh Kim Huệ bước ra từ bản thâu audio để ca diễn trọn vở trên sân khấu.

Lần đó, khán giả cổ vũ đôi nghệ sĩ mà họ yêu mến rất nồng nhiệt. Bởi với họ, Điệp - Chí Tâm và Lan - Thanh Kim Huệ dường như sống mãi với thời gian.

Thanh Kim Huệ lần đầu đóng Thanh Kim Huệ lần đầu đóng 'Lan và Điệp' trên sân khấu

TTO - Sau khoảng 45 năm có bản thâu đĩa hết sức thành công vở cải lương Lan và Điệp của soạn giả Loan Thảo, cặp đôi nghệ sĩ Chí Tâm - Thanh Kim Huệ sẽ từ 'đĩa hát' bước lên sàn diễn trong trọn vở Lan và Điệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên