27/12/2019 09:32 GMT+7

NSƯT Bảo Quốc về nước đóng 'Lan và Điệp'

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - NSƯT Bảo Quốc vừa về nước chuẩn bị vào vai ông Tú (ba cô Lan) trong vở cải lương Lan và Điệp do cháu nội ông - nghệ sĩ Gia Bảo - làm bầu, diễn ra tối 29-12 tại rạp Hồng Hà (Hà Nội).

NSƯT Bảo Quốc về nước đóng Lan và Điệp - Ảnh 1.

NSƯT Bảo Quốc - Ảnh: LINH ĐOAN

So với 5 suất diễn tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, trong suất diễn tối 29-12 tại rạp Hồng Hà, vở Lan và Điệp lần này bên cạnh các gương mặt quen thuộc như nghệ sĩ Chí Tâm, Thanh Kim Huệ, Thanh Điền, Tú Sương, Vũ Luân, Quốc Đại... sẽ có một số thay đổi: nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền vào vai bà Cử (mẹ của Điệp), Ngân Quỳnh vai bà Phủ Trần, Lê Giang vai Thúy Liễu và ca sĩ Long Nhật vai bé Xuân.

Ngoài vở Lan và Điệp, nghệ sĩ Bảo Quốc còn tham gia đêm diễn kỷ niệm 10 năm chương trình Bước chân hai thế hệ ngày 12-1-2020 của ca sĩ Đình Trí, con trai NSND Lệ Thủy. Ông cho biết sẽ diễn kịch hài cùng Gia Bảo, Đình Trí, Tú Sương...

Sau hai show diễn, vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc sẽ trở về Mỹ, không kịp ăn Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Ông tâm sự: "Khoảng một năm rưỡi rồi tôi mới về nước. Sau cuộc phẫu thuật gan, bác sĩ đề nghị tôi phải chú ý giữ gìn và theo dõi sức khỏe kỹ càng.

Hồi tháng 5 năm nay, tôi có nhận lời làm giám khảo chương trình "Tài tử miệt vườn", nhưng giờ chót sức khỏe lại có vấn đề nên phản hồi với ban tổ chức không về được. Quả thật tôi tiếc lắm. Năm nay là hai mùa tết không được ăn tết ở Việt Nam, tôi buồn dữ lắm. Ở bên đó, tuy cũng có con cháu nhưng không khí tết không xôm tụ bằng".

Ông chia sẻ sức khỏe của ông hiện tại khá ổn, bác sĩ cho ăn uống thoải mái, chỉ kiêng rượu, bia. Chỉ có điều ông phải giữ lịch khám định kỳ nghiêm ngặt để bác sĩ theo dõi sát sao.

"Bác sĩ không khó lắm, cho ăn thoải mái nhưng "bác sĩ Thu Thủy" (vợ ông - PV) thì khó hơn, bắt ăn theo chế độ. Được cái ăn theo quy định của "bác sĩ vợ" tôi thấy mình khỏe hơn nên cũng không phàn nàn gì!" - nghệ sĩ Bảo Quốc cười, chia sẻ chế độ ăn uống hiện tại của mình.

Danh hài Bảo Quốc hồi tỉnh sau cắt bỏ u gan ở Mỹ Danh hài Bảo Quốc hồi tỉnh sau cắt bỏ u gan ở Mỹ

TTO - Gia đình NSƯT Bảo Quốc cho biết ông đã hồi tỉnh sau ca phẫu thuật cắt bỏ u gan ở California (Mỹ) diễn ra rạng sáng 8-3 (giờ VN).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận