Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Khẩn cấp làm rõ lịch trình tiếp xúc của các ca COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai

02/04/2020 22:22 GMT+7

TTO - Chiều tối 2-4, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu khẩn trương làm rõ lịch trình đi lại, ăn uống, tiếp xúc của các ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai để khoanh vùng các trường hợp có nghi nhiễm.

Khẩn cấp làm rõ lịch trình tiếp xúc của các ca COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Hà Nội tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 tại một số phường quanh Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều tối 2-4, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu khẩn trương làm rõ lịch trình đi lại, ăn uống, tiếp xúc của các ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai để khoanh vùng các trường hợp có nghi nhiễm.

Để khoanh vùng kịp thời các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản hỏa tốc gửi giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, yêu cầu rà soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Văn bản nêu rõ, yêu cầu giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với COVID-19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của những bệnh nhân này.

Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của những bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trong suốt khoảng thời gian từ ngày 10-3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Sau quá trình làm rõ, kiểm tra đảm bảo độ chính xác của thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để từ đó giúp mọi người ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, liên hệ với các trung tâm y tế để được cách ly, xét nghiệm.

Bộ Y tế Bộ Y tế 'tuýt còi' BV Bạch Mai vì để điều dưỡng mang thai chống dịch COVID-19

TTO - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê vừa có đề nghị này với Bệnh viện Bạch Mai, sau khi bệnh viện để một nữ điều dưỡng mang thai tuần thứ 38 tham gia công việc trực tiếp liên quan dịch COVID-19.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận