13/04/2024 08:20 GMT+7

Khám bệnh bảo hiểm y tế: Cần chuẩn chỉnh hơn nữa

Hàng ngàn ý kiến bạn đọc đặc biệt quan tâm đến câu chuyện đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế nhưng bệnh nhân bị từ chối khám lần 2 trong ngày (Tuổi Trẻ Online ngày 10 và 11-4).

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiều bạn đọc phản ảnh tình trạng tương tự cũng có xảy ra ở nhiều bệnh viện khác. Chẳng hạn như việc bệnh viện không giải quyết khám nhiều bệnh hoặc sử dụng nhiều kỹ thuật y tế trong cùng một ngày, bệnh nhân có thẻ buộc phải chi tiền khám chữa dịch vụ.

Một lần khám nếu báo hai bệnh cũng chỉ được khám BHYT một bệnh, hôm sau mới khám tiếp. Người lao động chật vật mới được nghỉ làm đi khám, đợi chờ kiểu này rất mệt mỏi. Chưa kể khám xong, đợi nhận thuốc BHYT cũng còn mất nhiều thời gian.

Độc giả KIEU

Bạn đọc Anh Vũ góp ý: "Đóng tiền hay gia hạn bảo hiểm y tế chỉ mất chưa đầy 5 phút, cán bộ hướng dẫn rất tốt, tận tâm. Nhưng đi khám chữa bệnh hay thanh toán bảo hiểm y tế còn nhiều bức xúc với người bệnh. Mong lãnh đạo Bộ Y tế và các bệnh viện có những bước cải tiến đột phá để thuận tiện hơn nữa cho bệnh nhân sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế".

42 giờ tìm ra hai bé bị dẫn dụ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) là sự kiện thu hút được nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online quan tâm và phản hồi. Phản hồi thông tin liên quan vụ này, bạn đọc cảm ơn những người chung tay tìm ra hai bé gái sau 42 giờ lạc mẹ. Nhiều bạn đọc nêu ý kiến về việc đảm bảo an toàn cho trẻ em trước mối nguy hiểm xung quanh.

Thông tin về đề xuất nghỉ lễ 5 ngày nhân dịp 30-4 và 1-5 năm nay cũng nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ bạn đọc. Phần nhiều ý kiến đồng tình phương án nghỉ dài hơn để người lao động nghỉ ngơi, thăm người thân, đi du lịch. Đi cùng phương án này, cần có thông tin sớm hơn để mọi người chủ động sắp xếp. Trường học, công sở, công ty cũng dễ dàng hơn cho công việc chung.

Chuyện chó, mèo nơi công cộng gây tranh luận xung quanh bài viết "Làm ơn xin đừng đưa chó vào quán xá được không?". Nhiều ý kiến đưa ra giải pháp quán ăn nên mạnh dạn treo biển cấm chó mèo, hoặc có quán dành riêng cho khách đem theo thú cưng.

Thông tin liên quan đến các chiêu lừa đảo qua mạng, qua điện thoại và việc đề xuất "tên gọi mới" cho hiện trạng ùn tắc giao thông cũng được bạn đọc bàn luận nhiều trong tuần qua.

Vụ bệnh nhân bị từ chối khám bệnh BHYT lần 2: Bệnh viện Phú Nhuận nói gì?Vụ bệnh nhân bị từ chối khám bệnh BHYT lần 2: Bệnh viện Phú Nhuận nói gì?

Do phòng tiếp nhận là nhân sự mới nên hướng dẫn sai. Bệnh viện quận Phú Nhuận đã chấn chỉnh ngay từ phòng tiếp nhận bệnh nhân, tránh xảy ra việc hiểu lầm và gây bức xức cho người dân đến khám bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên