02/10/2019 19:22 GMT+7

Khách sạn dành cho nữ, cấm đàn ông bén mảng, kể cả người thân

TƯỜNG NGUYỄN
TƯỜNG NGUYỄN

TTO - Som Dona Hotel chỉ đón khách nữ từ 14 tuổi trở lên theo nhiều dạng: đi một mình, đi hai người, mẹ và con gái hoặc khách đoàn. Thậm chí người thân là nam giới cũng không được đến thăm hoặc tìm gặp.

Khách sạn dành cho nữ, cấm đàn ông bén mảng, kể cả người thân - Ảnh 1.

Hồ bơi trong khách sạn dành riêng cho nữ Som Dona Hotel - Nguồn: The Independent

Trên đảo Mallorca (tiếng Tây Ban Nha là Majorque) vừa khai trương một khách sạn không nhận khách lưu trú là nam giới. Khách sạn này có tên là Som Dona Hotel, thuộc dạng khách sạn dành riêng cho nữ đầu tiên tại Tây Ban Nha.

Đây là một khách sạn 4 sao hoạt động với tiêu chí là nơi thư giãn dành cho những "khách lưu trú nữ muốn thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày" với quy mô 39 phòng và đầy đủ các tiện ích chăm sóc sức khỏe và làm đẹp dành cho quý bà, như phòng massage, jacuzzi, spa, không gian bếp rộng rãi.

Tuy nhiên trong khách sạn cũng có nhân viên nam để tuân thủ theo luật pháp Tây Ban Nha về chống phân biệt giới tính trong tuyển dụng lao động.

Khách sạn dành cho nữ, cấm đàn ông bén mảng, kể cả người thân - Ảnh 2.

Một phòng đôi nhìn ra hồ bơi của Som Dona Hotel - Nguồn: The Independent

Mô hình khách sạn dành riêng cho phụ nữ hiện đang nở rộ tại nhiều nơi trên thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của phái đẹp muốn tìm cho mình một không gian riêng không có người khác giới.

Như tại Phần Lan có một hòn đảo riêng cho nữ có tên gọi là "SuperShe", tại Anh thì có cả một festival dành riêng cho nữ.

Từ đó, ngành du lịch cũng đã bắt tay vào khai thác lãnh vực này với những mô hình lưu trú được dán nhãn "women only". Theo thống kê, hiện nay có hơn phân nửa những chuyến du lịch một mình là của du khách nữ.

Trong một nghiên cứu của Hãng hàng không British Airways công bố năm 2018, 50% phụ nữ được hỏi cho biết họ đã từng đi du lịch một mình và 3/4 cho biết họ đang có kế hoạch đi du lịch một mình trong tương lai.

Khách sạn trong không gian sẽ bắt đầu đón khách năm 2025 Khách sạn trong không gian sẽ bắt đầu đón khách năm 2025

TTO - Công ty Gateway Foundation vừa công bố mẫu thiết kế khách sạn trong không gian của họ, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2025. Khách sạn có tên 'The Von Braun Space Station' (Trạm không gian Von Braun).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận