Tag: phân biệt giới tính

Trung Quốc xây dựng văn hóa hôn nhân, sinh đẻ thời đại mới

Trung Quốc sẽ triển khai thí điểm tại hơn 20 thành phố dự án xây dựng văn hóa hôn nhân và sinh đẻ thời đại mới, nhằm gia tăng tỉ lệ sinh con ở nước này.

Phân biệt giới tính khiến các bé gái bị tụt hậu về kỹ năng toán học

Theo báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc công bố ngày 14/9, sự phân biệt giới tính và định kiến giới đang khiến các trẻ em gái tụt hậu so với trẻ em trai vể kỹ năng toán học.

Ngõ vắng bỗng xôn xao vì... chuyện giới tính của MONO

Cõi mạng xôn xao những tin đồn chẳng rõ đúng sai về giới tính của MONO (Việt Hoàng) khiến anh chàng phải lên tiếng đính chính cũng như 'năn nỉ' netizen ngừng phân biệt.

Tẩu hỏa nhập ma giữa thời ngôn ngữ phi giới tính

TTCT - Gần 90 nhà ngôn ngữ Đức và Đức học đã gởi thư ngỏ phản đối việc sử dụng ngôn ngữ phi giới tính trên truyền hình công nước này, tờ Bild (Đức) đưa tin tuần qua. Cuộc tranh luận về ngôn ngữ không phân biệt giới tính và những vấn đề liên quan lại dấy lên.

Phụ nữ làm khoa học: Hết định kiến này đến định kiến khác

TTCT - Khi ngày càng có nhiều quốc gia theo đuổi các mục tiêu về bình đẳng giới, chúng ta đã được nhìn thấy nhiều nhà khoa học nữ hơn, trong đời thực và trên màn ảnh. Thế nhưng, đôi khi nỗ lực xóa bỏ định kiến này lại có thể vô tình nhường chỗ cho một định kiến khác.

Vì sao hình nộm thử nghiệm va chạm ôtô rất ít phiên bản nữ giới?

Các hình nộm thử nghiệm va chạm chủ yếu là nam giới, phiên bản nữ thực chất cũng chỉ là gã đàn ông nhỏ con như Steve Roger thuở chưa là Captain America.

Diện mạo mới của vở ballet 'Kẹp hạt dẻ': Gánh nặng của đúng đắn chính trị

TTCT - Vở ballet The Nutcracker (Kẹp hạt dẻ) vừa trở lại sân khấu sau một thời gian dài gián đoạn vì đại dịch. Tuy nhiên, ở Mỹ và một số nước châu Âu, đây không phải là vở ballet Giáng sinh mà mọi người từng xem. Các đoàn múa đã làm lại vở ballet kinh điển này để chúng trở nên “đúng đắn về chính trị” (political correctness).

Quảng cáo ví phụ nữ giống bò sữa bị chỉ trích

Sau khi phát hành quảng cáo ám chỉ phụ nữ như những con bò, một công ty sữa ở Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi.

'Anh quan tâm mỗi em thôi': Shark Tank Vietnam bị chỉ trích gay gắt vì 'xúc phạm phụ nữ'

TTO - Các câu nói đùa cợt của các doanh nhân Nguyễn Xuân Phú, Phạm Thanh Hưng dành cho nữ CEO gọi vốn trong chương trình Shark Tank Vietnam trên VTV3 được xem là ‘thiếu chuẩn mực’, ‘phân biệt giới tính’, ‘nam tính độc hại’.

Chê phụ nữ ‘nói nhiều’, chủ tịch Olympic Tokyo 2020 phải từ chức

TTO - Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 - cựu thủ tướng Yoshiro Mori đã phải từ chức sau khi phát biểu của ông về việc phụ nữ 'nói nhiều' bị đánh giá phân biệt giới tính.