Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Khách sạn trong không gian sẽ bắt đầu đón khách năm 2025

04/09/2019 10:31 GMT+7

TTO - Công ty Gateway Foundation vừa công bố mẫu thiết kế khách sạn trong không gian của họ, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2025. Khách sạn có tên 'The Von Braun Space Station' (Trạm không gian Von Braun).

Khách sạn trong không gian sẽ bắt đầu đón khách năm 2025 - Ảnh 1.

Mô hình khách sạn trong không gian Von Braun Space Station - Ảnh: GATEWAY FOUNDATION

Khách sạn trong không gian này có cấu trúc hình vành tròn, giống những gì được mô tả trong vô số tiểu thuyết viễn tưởng hay các chương trình truyền hình.

Khách sạn có 24 module dành cho du khách nghỉ ngơi, có thể đón tiếp cùng lúc 400 du khách. Nhóm quảng bá thương hiệu cho công ty Gateway Foundation cho rằng sau khi đi vào hoạt động, mỗi tuần khách sạn của họ sẽ đón khoảng 100 khách mới.

Hiện chưa rõ du khách phải chi bao nhiêu để được ở khách sạn này. Trong giai đoạn 2001-2009, giá "vé" một chỗ trên tàu không gian Soyuz của Nga rơi vào khoảng 200-250 triệu USD. Công ty Gateway Foundation thừa nhận giá tiền ở lại khách sạn ngoài không gian của họ sẽ cao hơn mức đó, nhưng sẽ được giảm dần theo thời gian.

Mỹ thành lập Bộ tư lệnh không gian Mỹ thành lập Bộ tư lệnh không gian

TTO - "Đây là một ngày mang tính bước ngoặt, một ngày xác nhận tính trung tâm của không gian đối với an ninh và quốc phòng của Mỹ".

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận