Tag: không gian

Những ý tưởng thiết kế cho khu vườn nhỏ

Có rất nhiều ý tưởng để biến mảng không gian ngoài trời khiêm tốn của bạn thành một khu vườn nhỏ và nơi thư giãn lý tưởng.

Tương lai y học nằm tuốt trên... không gian?

Lực hấp dẫn của Trái đất khiến việc nuôi cấy các protein cần thiết để nghiên cứu bệnh tật và mầm bệnh trở nên khó khăn hơn. Nhiều nghiên cứu về y học đã phát triển trên không gian.

5 cuộc thám hiểm lớn trên không gian năm 2023

Từ thám hiểm Mặt trăng băng giá của sao Mộc đến chuyến đi kéo dài 6 ngày tới Mặt trăng, một kỷ nguyên vàng mới của không gian đang vẫy gọi.

Thế giới bước vào cuộc đua mới giành quyền thống trị không gian

Gần đây thế giới đã diễn ra cuộc chiến thương mại và chiến tranh nóng. Năm 2023 có thể kéo theo cuộc "chiến tranh giữa các vì sao", khi không gian - biên giới kinh tế cuối cùng - trở thành tâm điểm chạy đua toàn cầu để giành quyền thống trị.

Những bức ảnh không gian đẹp nhất năm 2022

Năm 2022, các sứ mệnh không gian đã mang đến một cách nhìn hoàn toàn mới về vũ trụ, từ các thiên thể trong Hệ Mặt trời của chúng ta đến các thiên hà vô cùng xa xôi được tạo ra ngay sau vụ nổ lớn.

"Không gian vàng" bị bỏ quên

TTCT - Đất chật người đông, các công trình ở đô thị lớn không chỉ khai thác tầng cao mà còn tận dụng phần không gian ngầm. Tuy nhiên, ở nhiều nơi lâu nay phần "không gian vàng" này chưa được công nhận để mua bán, chuyển nhượng như diện tích đất.

Chi hàng trăm nghìn đôla để du lịch vũ trụ, con người còn muốn qua đêm ngoài không gian

TTO - Những chuyến bay sử dụng khinh khí cầu, mô phỏng không trọng lực đến trại huấn luyện phi hành gia, lượt đặt chỗ cho những chuyến du lịch ngoài hành tinh đang tăng vọt với giá ngoài tầm với.

Những con số 'khủng' chuyến bay lịch sử của 4 phi hành gia tư nhân

TTO - Sau chuyến bay 16 giờ từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), đoàn phi hành gia tư nhân đã trở về Trái đất an toàn hôm 26-4, hoàn thành chuyến hành trình lịch sử.

Đừng nhìn lên! Không, hãy nhìn lên!

TTCT - Không như lời kêu gọi “Đừng nhìn lên” của phe “phản diện” trong bộ phim khoa học viễn tưởng với chủ đề sao chổi Don’t Look Up khởi chiếu cuối năm ngoái, 2022 là năm mà nhân loại cần ngước nhìn lên, bởi vũ trụ bên ngoài Trái đất sẽ tiếp tục sôi động với hàng loạt dự án không gian.

Vệ tinh đi lạc, biết đâu mà tìm?

TTCT - Vệ tinh mất liên lạc sau khi phóng không phải chuyện hiếm trên thế giới, và việc tìm ra chúng giữa vũ trụ bao la đòi hỏi không chỉ nỗ lực mà đôi khi còn là sự may mắn.