Tag: Tàu không gian

Đội quân đỏ và bí mật của chiến tranh kiểu mới

Quân đội Pháp đã lập ra Đội quân đỏ và Đội quân xanh để hình dung các kịch bản chiến tranh điên rồ nhất.

Tại sao NASA phóng nấm men vào vũ trụ mà không phải thứ khác?

TTO - NASA sẽ phóng tàu Orion cho sứ mệnh Artemis I vào ngày 29-8. Bên cạnh những thông tin về điểm đáp, hoạt động, mục đích, điều làm nhiều người quan tâm hơn cả là vì sao hàng nghìn mẫu nấm men được phóng vào vũ trụ.

NASA mời thế giới xem lần đầu tiên tàu vũ trụ đâm vào tiểu hành tinh

TTO - NASA thông báo chuẩn bị đâm tàu vũ trụ vào một tiểu hành tinh nhằm thử nghiệm công nghệ phòng thủ Trái đất. NASA cũng đang mời thế giới xem sự kiện đầu tiên của hoạt động này.

NASA đưa men bia lên không gian để làm gì?

TTO - Theo kế hoạch, NASA sẽ đưa 2 chủng men bia lên vệ tinh mini CubeSat để đi cùng sứ mệnh lên Mặt trăng - Artemis 1. Họ muốn làm gì?

Elon Musk tung ảnh tàu phi hành Starship trước giờ phóng thử

TTO - Elon Musk đăng lên Twitter bức ảnh con tàu không gian Starship sẽ dự kiến được phóng thử nghiệm vào 7h tối 8-12 theo giờ Việt Nam, theo CNET.

15 năm nghiên cứu sao Hỏa, NASA thu được gì?

TTO - Kể từ khi rời Trái đất 15 năm trước, tàu thăm dò quỹ đạo sao Hỏa của NASA đã định hình lại hiểu biết của chúng ta về Hành tinh Đỏ, bao gồm thông tin về bão bụi, nhiệt độ và khoáng chất dưới bề mặt.

Biết cách giám sát đưa mẫu vật sao Hỏa về Trái đất, nhận lương hơn 4 tỉ

TTO - NASA đã đưa bốn xe tự hành lên thám hiểm sao Hỏa. Do xe tự hành không thể mang mẫu vật về Trái đất, NASA phải tuyển giám đốc phụ trách chương trình với mức lương hơn 4 tỉ đồng mỗi năm.

Khách sạn trong không gian sẽ bắt đầu đón khách năm 2025

TTO - Công ty Gateway Foundation vừa công bố mẫu thiết kế khách sạn trong không gian của họ, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2025. Khách sạn có tên 'The Von Braun Space Station' (Trạm không gian Von Braun).

Xả ra cả đống rác vũ trụ, giờ con người lo nơm nớp

TTO - Trước khi có thể đặt chân lên những hành tinh mới và giải mã các bí ẩn của vũ trụ, con người sẽ phải tìm cách vượt qua bãi rác vũ trụ đang bay xung quanh Trái đất. Trớ trêu thay, chính chúng ta là người tạo ra đống rác đó.

Tàu Crew Dragon trở về an toàn, NASA chuẩn bị đưa người lên ISS

TTO - Tàu không gian Crew Dragon của Công ty tư nhân SpaceX đã đáp thành công xuống một khu vực ngoài khơi Đại Tây Dương, mở đường cho việc nối lại các chuyến bay có người lái vào vũ trụ của nước Mỹ.