08/12/2020 13:32 GMT+7

Elon Musk tung ảnh tàu phi hành Starship trước giờ phóng thử

LÊ CHUNG
LÊ CHUNG

TTO - Elon Musk đăng lên Twitter bức ảnh con tàu không gian Starship sẽ dự kiến được phóng thử nghiệm vào 7h tối 8-12 theo giờ Việt Nam, theo CNET.

Elon Musk tung ảnh tàu phi hành Starship trước giờ phóng thử - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk tung hình ảnh tàu Starship trước giờ phóng thử dự kiến - Ảnh chụp màn hình

Đây là nguyên mẫu thứ 8 (SN8) của dòng tàu phi hành Starship được thiết kế bởi SpaceX - tập đoàn Công nghệ khai phóng không gian của tỉ phú Elon Musk. Tàu vũ trụ Starship dự kiến được dùng để du hành đến Mặt trăng và trong tương lai là đến sao Hỏa.

SpaceX đang chuẩn bị cho một cuộc bay thử "trọng đại", sẽ phóng Starship lên độ cao 12,5 km. Vào tháng 8 và tháng 9, các nguyên mẫu SN5 và SN6 chỉ được cho bay ở độ cao 150 m, được ví như một cú bật khi so với SN8.

So với các nguyên mẫu trước đó, SN8 được mô tả là đã bắt đầu trông giống một tàu vũ trụ. Vị tỉ phú chú thích trên Twitter rằng "Ở bệ phóng phía nam Texas", cụ thể là cơ sở ở Boca Chica.

Tuy SpaceX đã phóng thành công các cuộc thử nghiệm tầm thấp trước đó, nhưng vẫn còn một số thất bại khi đáp đất. SN8 được đánh giá chỉ có 1/3 khả năng đáp đất thành công. Elon Musk thậm chí từng nói rằng một vụ nổ có thể xảy ra ngay sau khi SN8 rời khỏi bệ phóng. 

Tỉ phú cũng cho biết nguyên mẫu SN9, SN10 sẵn sàng đưa ra thử nghiệm trong trường hợp SN8 thất bại.

Tuy lịch phóng thử đã được ấn định vào 7h tối 8-12 theo giờ Việt Nam, vẫn có khả năng nó bị dời lại bởi trước đó cũng đã có nhiều lần trì hoãn.

"Lịch trình năng động và có thể thay đổi, các cuộc thử nghiệm phát triển đều như thế", đại diện của SpaceX cho biết.

Tăng hơn 100 tỉ USD một năm, Elon Musk vượt Bill Gates trong danh sách tỉ phú Tăng hơn 100 tỉ USD một năm, Elon Musk vượt Bill Gates trong danh sách tỉ phú

TTO - Sau khi cổ phiếu công ty Tesla của tỉ phú Elon Musk tăng giá thêm một đợt nữa, khối tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi đã vượt qua tỉ phú Bill Gates.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên