Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Ai đọc được tên con của Elon Musk: X Æ A-12 Musk

07/05/2020 21:42 GMT+7

TTO - ‘Tôi đã ‘vẹo cả lưỡi’ khi cố đánh vần’, ‘Tôi nghĩ mình cần đi học lại bảng chữ cái’, ‘Phức tạp, độc đáo nhưng đầy ý nghĩa’ là những bình luận xuất hiện nhiều kể từ khi Elon Musk đặt tên cho đứa con mới chào đời.

Ai đọc được tên con của Elon Musk: X Æ A-12 Musk - Ảnh 1.

Elon Musk và em bé X Æ A-12 Musk - Ảnh: ELON MUSK

Mỗi đứa trẻ ra đời luôn mang đến niềm vui khó tả với cha mẹ và việc đặt tên con ra sao cũng khiến nhiều phụ huynh đau đầu.

Thông thường, tên được lựa chọn sẽ mang ý nghĩa dấu mốc kỷ niệm hoặc cầu mong may mắn, hạnh phúc, nhưng "chơi lớn" tới nỗi đặt tên con theo cách không thể phát âm nổi và "nhìn sẽ biết ngay là con của ai" thì có lẽ chỉ Elon Musk mới dám.

Doanh nhân, tỉ phú người Mỹ Elon Musk (1971) là người đứng đầu của Tập đoàn khai phá công nghệ không gian SpaceX và Tesla Motors, đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối sản phẩm ôtô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện.

Elon Musk và bạn gái - nhạc sĩ Canada Grimes vừa đón chào sự ra đời của đứa con đầu lòng giữa họ và là con thứ 6 của ông.

Niềm vui này được Elon Musk vui vẻ chia sẻ trên trang cá nhân hôm 4-5 khiến cho hàng trăm nghìn người hâm mộ thấy bối rối trước cái tên mà ông dự định đặt cho con mình: X Æ A-12 Musk.

Cái tên tương lai đã khiến hàng chục nghìn người hâm mộ chia sẻ và đua nhau giải mã ý nghĩa, cố gắng phát âm chuẩn nhất.

Có người cho rằng đó là tên một con tàu vũ trụ sắp ra mắt, một phương trình toán học bí ẩn, một lời nhắn nhủ đặc biệt nào đó của ông chủ SpaceX. Thậm chí, có người còn cho rằng đó là tên của một ngôi sao trong vũ trụ.

Một ý kiến được nhiều người đồng tình hơn cả là tên được ghép từ loài "yêu tinh" Æ và tên chiếc máy bay do thám A-12 trong dự án Archangel của CIA. Tên đầy đủ của em bé sẽ là "X Ash Archangel Musk".

Cuộc tranh luận kéo dài liên tục trong vài ngày tiếp theo trên khắp các trang mạng xã hội và được nhiều trang báo đưa tin.

Sau đó, ca sĩ Grimes giải thích trên trang cá nhân và khiến mọi người vốn đang bối rối lại càng thêm hoang mang khó hiểu:

- X đại diện cho một "yếu tố không xác định";

- Æ đọc là "AI", nghĩa là tình yêu hoặc trí tuệ nhân tạo;

- A-12 là tên gọi một chiếc máy bay của CIA;

- A cũng có nghĩa là Archangel, một bài hát yêu thích của Grimes.

Ngoài ra, các ký tự X là "phép tham chiếu theo cung hoàng đạo của phương Đông", 2020 được xem là năm "Chuột vàng".

Theo Business Insider, nếu đúng theo cách Grimes giải thích thì em bé "X Æ A-12" có thể sẽ có tên chính thức là "Ecks Ai Archangel".

Hiện cả hai không tiết lộ giới tính đứa trẻ vì muốn em bé được phát triển một cách tự nhiên nhất. "Đứa trẻ nào cũng đáng yêu cả, và là bé trai hay bé gái sẽ thuộc về quyền quyết định của chính em bé khi lớn lên", Grimes nói.

Gần 20.000 thanh thiếu niên không thi thực hành vẫn được cấp giấy phép lái xe Gần 20.000 thanh thiếu niên không thi thực hành vẫn được cấp giấy phép lái xe

TTO - Phần thi thực hành lái xe sẽ được chính phủ một số bang tại Mỹ loại bỏ. Lý do duy nhất cho sự thay đổi thủ tục tưởng như "nhất định phải thực hiện" này không gì ngoài việc liên quan đến đại dịch COVID-19.

KA KA (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận