24/11/2020 15:33 GMT+7

Tăng hơn 100 tỉ USD một năm, Elon Musk vượt Bill Gates trong danh sách tỉ phú

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Sau khi cổ phiếu công ty Tesla của tỉ phú Elon Musk tăng giá thêm một đợt nữa, khối tài sản ròng của doanh nhân 49 tuổi đã vượt qua tỉ phú Bill Gates.

Tăng hơn 100 tỉ USD một năm, Elon Musk vượt Bill Gates trong danh sách tỉ phú - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Bloomberg, tài sản của tỉ phú Elon Musk tiếp tục tăng thêm 7,2 tỉ USD lên 127,9 tỉ USD sau khi cổ phiếu công ty Tesla thuộc sở hữu của ông tiếp tục tăng giá.

Nhờ đó, doanh nhân 49 tuổi này tăng thêm 100,3 tỉ USD vào tổng tài sản ròng của ông trong năm nay, cũng là mức tăng cao nhất trong bảng xếp hạng 500 tỉ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Trong tháng 1-2020, tỉ phú Elon Mush mới đứng ở vị trí 35/500 trong danh sách đó. Nhưng nay ông đã vượt lên vị trí số 2, soán ngôi của tỉ phú Bill Gates.

Sự tăng bậc trong bảng xếp hạng tỉ phú của Elon Musk chủ yếu nhờ hoạt động kinh doanh ăn nên làm ra của công ty xe điện Tesla, công ty có giá trị vốn hóa thị trường hiện khoảng 500 tỉ USD.

Khoảng 3/4 trong tổng tài sản ròng của tỉ phú Musk đến từ cổ phiếu Tesla. Hiện giá trị cổ phần của Elon Musk tại Tesla đã nhiều hơn gấp 4 lần giá trị cổ phần của ông Musk tại công ty vận tải vũ trụ SpaceX.

Đây cũng mới chỉ là lần thứ hai trong lịch sử tám năm liên tục nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, tỉ phú Bill Gates bị "rớt" khỏi vị trí số hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Ông Gates đã giữ vị trí này trong rất nhiều năm trước khi bị CEO Công ty Amazon, tỉ phú Jeff Bezos, soán ngôi năm 2017.

Tài sản ròng của tỉ phú Bill Gates hiện là 127,7 tỉ USD. Đáng lẽ khối tài sản của ông Gates lớn hơn nhiều nếu không phải vì ông đã quyên góp các khoản tiền rất lớn cho nhiều chương trình thiện nguyện trong các năm qua.

Kể từ năm 2006 tới nay, vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã tặng hơn 27 tỉ USD cho quỹ từ thiện mang tên họ để phục vụ các chương trình từ thiện có quy mô trên toàn thế giới.

Bất chấp đại dịch COVID-19, năm 2020 là năm phát đạt với những người giàu nhất thế giới.

Theo thống kê của Bloomberg, các tỉ phú trong danh sách 500 người giàu nhất đã tăng tổng cộng 23% giá trị tài sản, tương đương 1.300 tỉ USD kể từ đầu năm tới nay.

Chỉ một dòng tweet của tỉ phú Elon Musk thổi bay 15 tỉ USD của Tesla Chỉ một dòng tweet của tỉ phú Elon Musk thổi bay 15 tỉ USD của Tesla

TTO - Không biết vì sao mà Elon Musk đăng tweet nói cổ phiếu của Tesla đang quá cao, nhưng ngay sau đó cổ phiếu hãng xe điện sụt giảm hơn 10%.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên