Khắc sẹo vào cây nơi thờ tự, các cặp đôi muốn gì?

01/03/2018 10:31 GMT+7

TTO - Theo bạn đọc Thông Huỳnh, từ chỗ một người viết và vẽ được thì nhiều người cũng viết và vẽ được, thế là cây trong chùa đầy những vết sẹo mang những cái tên người. Và, như vậy càng mất đi vẻ tôn nghiêm nơi thờ tự. Họ làm vậy ý gì?

Khắc sẹo vào cây nơi thờ tự, các cặp đôi muốn gì? - Ảnh 1.

Chi chít các chữ được những vị khách viếng chùa khắc lên cây đa - Ảnh: THÔNG HUỲNH

Dưới đây là ý kiến của bạn đọc này gởi đến chuyên mục Bạn đọc hỏi, bạn đọc đáp. Ai biết trả lời giúp!

Cà phê cau, có thiệt không ta? Cà phê cau, có thiệt không ta?

TTO - Ngoài đậu nành, bắp rang, hóa chất làm ra cà phê, có hay không việc trộn cau vào cà phê để tạo nên cảm giác gây nghiện?

Dịp tết, tôi có dịp đến một ngôi chùa ở gần cầu Bình Lợi, TP.HCM. Đang dạo bước thì tôi chợt thấy một cây đa được trồng gần bờ sông, tạo một khoảng lớn bóng râm, cây lại có những chiếc rễ dài rủ xuống bờ sông rất đẹp.

Nhưng, điều đáng tiếc là thân cây thì không được đẹp như thế bởi trên lớp vỏ là chi chít các chữ được những vị khách viếng chùa khắc lên.

Họ viết tên mình, viết tên người mình yêu và có cả chữ "love",…

Không chỉ có cây trong chùa, bức tường nhà thờ Đức Bà ngay trung tâm thành phố với những hàng gạch từ thời Pháp cũng chung số phận vơi đầy những cái tên được vẽ bằng bút xóa, làm mất đi vẻ mĩ quan của một công trình kiến trúc cổ điển của TP.HCM.

Nơi trang nghiêm thờ tự, thường là nơi để con người trở về với suối nguồn tâm linh cảm thấy thanh thản, yên bình sau những chông chênh của cuộc sống. Nếu không làm đẹp thêm, làm trang nghiêm cho những nơi chốn ấy xin đừng làm mất đi những vẻ trang nghiêm.

Từ chỗ, một người viết và vẽ được thì nhiều người cũng viết và vẽ được thế là cây trong chùa đầy những vết sẹo mang những cái tên người.

Họ làm vậy là ý gì? Ai biết trả lời giúp!

Mời bạn tham gia góc chia sẻ Bạn đọc hỏi, bạn đọc đáp

Với góc chia sẻ này, các bạn có thể gửi tất cả thắc mắc lâu nay của mình, ở mọi vấn đề, đề tài trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng như những kiến thức khoa học thường thức, văn hóa nghệ thuật...

Và các bạn bằng kiến thức, kinh nghiệm, vốn sống của mình cũng thoải mái trả lời những thắc mắc của người khác.

Tuổi Trẻ Online tôn trọng và đăng tải những thắc mắc (hỏi) lẫn trả lời (đáp) chân thành, thuyết phục của các bạn, miễn không xúc phạm người khác. Thân mời bạn tham gia!

THÔNG HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận