Tag: bạn đọc viết

'Vô tư biến cao tốc thành đường tập, các cua rơ đang tự hại mình và hại người khác'

TTO - Chẳng ai cấm người dân tập thể dục nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, nếu các cua rơ vô tư biến đường cao tốc thành "đường tập" thì việc đạp xe vô tình trở thành một "bộ môn thể thao mạo hiểm", tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trầm trọng.

Khi nào người thầy được hạnh phúc?

TTO - Muốn trường học hạnh phúc, học sinh hạnh phúc thì trước hết phải khiến người thầy hạnh phúc. Vậy khi nào người thầy được hạnh phúc?

Bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất: Đâu chỉ có taxi, xe ôm

TTO - Theo bạn đọc Hoàng Hà, tình trạng taxi, xe ôm bắt khách bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất dư luận đã phản ánh nhiều lần. Nhưng, thực tế còn có thêm một đội ngũ không thua kém là xe "dù" limousine chở khách từ đây đi Vũng Tàu.

Bạn đọc 'đặt hàng' Tuổi Trẻ Online: Tận dụng đa phương tiện, tổ chức thi viết tiếng Anh

TTO - Điều tôi rất quý mến ở Tuổi Trẻ Online là tâm thế làm nghề nhanh chóng kịp thời nhưng chính xác, không vội vàng, vẫn đưa tin tốc hành nhưng luôn cẩn trọng kiểm chứng, xác nhận, có phân tích, nhận định kỹ lưỡng.

Tình người nơi tuyến đầu chống dịch: 'Nghẹn lòng đôi bàn tay nhăn rộp em tôi'

TTO - Những ngày này, khi cả nước đang gồng mình chung tay chống dịch, cũng như hàng triệu triệu người Việt đang hành động, em cũng âm thầm làm công việc của mình. Song, mỗi lần nhìn đôi bàn tay nhăn rộp của em, lòng tôi bỗng nghèn nghẹn.

Những ứng xử văn minh làm nên chuyến xe văn minh

TTO - Hằng ngày ra đường, khi gặp một va chạm nhỏ người ta dễ sửng cồ với nhau. Tuy nhiên, nếu tập cho mình cách ứng xử văn minh sẽ góp phần làm nên 'chuyến xe văn minh', là điều có thật.

Nhường ghế khi đi xe buýt, nét văn hóa của người trẻ Sài Gòn

TTO - Giữa Sài Gòn chộn rộn, bạn đọc Hoa Thị như nghiệm ra rằng sự hào hiệp là phong cách chung, là việc làm rất đỗi bình thường của những con người ở đây. Trong đó, tác giả gặp nhiều gặp rất nhiều nghĩa cử đẹp của các bạn trẻ đi xe buýt.

Ra đường, đâu là hình ảnh khiến bạn ngán ngẩm nhất?

TTO - Đó có phải là cảnh kẹt xe vào những giờ tan tầm? Cảnh phụ huynh chen chân lấn chiếm lòng đường vào mỗi chiều đón con, hay cảnh vượt đèn đỏ ở các ngã tư?

Cùng va chạm, ứng xử khác - kết quả rất khác

TTO - Những ứng xử văn minh, đúng pháp luật khi lái xe không chỉ giúp giảm thiểu tai nạn, mà còn tạo cơ sở cho một nền văn hóa giao thông tốt đẹp và an toàn.

Cái xoa đầu bên cửa lớp

TTO - Sự quan tâm, lời khuyên của thầy giáo chủ nhiệm đúng lúc, đúng thời điểm đã thay đổi số phận một cô học trò nhỏ lớp 8, để cô bé bước ra cuộc sống rộng lớn, không chỉ lầm lũi luẩn quẩn ruộng vườn.