11/08/2022 10:49 GMT+7

Bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất: Đâu chỉ có taxi, xe ôm

HOÀNG HÀ (Phú Nhuận, TP.HCM)
HOÀNG HÀ (Phú Nhuận, TP.HCM)

TTO - Theo bạn đọc Hoàng Hà, tình trạng taxi, xe ôm bắt khách bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất dư luận đã phản ánh nhiều lần. Nhưng, thực tế còn có thêm một đội ngũ không thua kém là xe "dù" limousine chở khách từ đây đi Vũng Tàu.

Bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất: Đâu chỉ có taxi, xe ôm - Ảnh 1.

Nhà xe H.V. đỗ xe ở vị trí đắc địa tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: HOÀNG HÀ

Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online giới thiệu bài viết này tham gia diễn đàn Làm gì để sân bay Tân Sơn Nhất văn minh, lịch sự?

Là một người thường xuyên đi lại ở sân bay Tân Sơn Nhất, tôi thường xuyên bắt gặp tình trạng bắt khách cho các hãng xe limousine. Nổi bật trong số này phải kể đến các hãng xe như: H.M., H.V., A.Q. P.L.A….

Cứ lần nào về đến sân bay Tân Sơn Nhất, vừa lấy hành lý xong và đi đến khu vực phía sân nhà giữ xe (phía đối diện cổng ra vào của ga đi/ga đến) thì một loạt "cò" đã hỏi "có về Vũng Tàu không?".

Chỉ riêng tuyến này mà có hàng chục "cò" thường xuyên xuất hiện, chèo kéo. Dù trả lời không biết bao nhiêu lần rằng "không", nhưng vẫn bị hỏi tiếp. Lực lượng này làm phiền cũng không kém gì giới taxi "dù" và xe ôm.

Trước đây, tôi nghĩ danh sách xe "dù" chỉ bao gồm những "thương hiệu" quen thuộc như H.M., A.Q.… Hồi cuối tháng 5 vừa rồi, sau khi kết thúc chuyến công tác ở Quy Nhơn để trở về TP.HCM, tôi phải di chuyển ngay xuống Vũng Tàu.

Giữa các hãng xe "dù" vốn quen mặt, thì nhà xe H.V. đập vào mắt tôi trông uy tín hơn vì đỗ xe ở vị trí đắc địa, thuận tiện, chứ không phải đi bộ thêm một đoạn và được giới thiệu là "xe thuộc dự án thí điểm cung cấp dịch vụ vận chuyển khách du lịch". Nghe rất "hấp dẫn", nên tôi chọn đi xe H.V..

Thế nhưng, chưa đầy 30 phút sau khi xe chạy thì hỡi ôi, nhà xe limousine này hiện nguyên hình là xe "dù". Bởi xe không hề di chuyển theo "cung đường du lịch" để phục vụ khách du lịch như giới thiệu.

Chiếc xe từ sân bay Tân Sơn Nhất đi ra đường Nguyễn Văn Trỗi, xong vòng ngược sang đường Võ Thị Sáu, rồi Điện Biên Phủ… sau đó ra xa lộ Hà Nội. Vấn đề là cứ trên đường thì thỉnh thoảng lại tấp vào đón khách chẳng khác các nhà xe "dù" quen mặt.

Không những vậy, suốt quãng đường đi, xe cũng đánh võng, lạng lách giành khách kiểu ăn thua đủ với xe của các hãng khác trên đường. Phóng nhanh vượt ẩu nhưng cũng vì vòng vòng đón khách ở TP.HCM rồi trả khách ở Vũng Tàu, mà đến lúc tôi về được khách sạn tại Vũng Tàu thì mất gần 5 tiếng kể từ khi xe bắt đầu chạy ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau lần đó, để ý nhiều hơn nữa đến lực lượng xe dù trên ở sân bay Tân Sơn Nhất thì mới thấy là số lượng xe này đông khủng khiếp, đậu ở các bãi xe trong sân bay, rồi xung quanh sân bay và cả vị trí "đẹp" như xe H.V. đỗ.

Tôi tự hỏi, liệu có ai chống lưng cho đội ngũ xe "dù" này hay không? Vì tại sao xe "dù" ở sân bay còn rầm rộ hơn tại các tuyến đường trung tâm TP.HCM?

Để sân bay Tân Sơn Nhất mang lại sự lịch thiệp, trang trọng cần có của cảng hàng không quốc tế, theo bạn cần những giải pháp nào để dẹp bỏ cảnh chèo kéo khách?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... kính mời bạn gởi đến Tuổi Trẻ Online qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc địa chỉ email: tto@tuoitre.com.vn và dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

'Tôi bất bình vì tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất đối xử tệ với phụ nữ và trẻ em'

TTO - Kể lại câu chuyện này, tôi mong các đơn vị liên quan mau chóng chấn chỉnh tình hình. Bản thân tôi là người Việt Nam còn thấy khó chịu, huống chi khách quốc tế sang thăm Việt Nam thì mất cả hình tượng ngay từ phút mới đặt chân đến TP.HCM.

HOÀNG HÀ (Phú Nhuận, TP.HCM)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên