09/08/2022 22:04 GMT+7

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo nóng về tình trạng 'bát nháo' ở sân bay Tân Sơn Nhất

ĐỨC PHÚ - TUẤN PHÙNG
ĐỨC PHÚ - TUẤN PHÙNG

TTO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn giao Vụ Vận tải phối hợp Cục Hàng không Việt Nam làm việc với các đơn vị liên quan về phối hợp tổ chức giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo nóng về tình trạng bát nháo ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Khu vực đón xe tại ga quốc nội sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày 9-8, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn ký văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Sở Giao thông vận tải TP.HCM về tăng cường phối hợp tổ chức giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải TP trong tổ chức giao thông vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đồng thời, bố trí hợp lý các khu vực đón trả khách, tạo điều kiện thuận lợi cho xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng ứng dụng công nghệ được đỗ, đón trả khách tại khu vực cảng trên cơ sở thống nhất với Sở Giao thông vận tải TP.

Sở Giao thông vận tải TP chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, điều phối giao thông. Trong đó, các đơn vị phải chú trọng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép khách đi xe.

Bộ Giao thông vận tải giao Vụ Vận tải chủ trì, phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam tổ chức kiểm tra, làm việc với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Sở Giao thông vận tải TP về công tác phối hợp tổ chức giao thông vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất. Vụ Vận tải tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải kết quả làm việc.

Tối 9-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một đơn vị xe buýt TP.HCM cho hay muốn xe buýt đón được nhiều khách, phát huy hiệu quả vận tải công cộng ở sân bay Tân Sơn Nhất thì cần được phía cảng hàng không tạo điều kiện thuận lợi. Cụ thể là xe buýt phải được tạo điều kiện đón, đỗ ở vị trí ưu tiên, thậm chí cần bố trí làn riêng xe buýt đi sân bay hoặc tuyến buýt vòng chạy vào sân bay rước khách ra các khu vực lân cận.

Liên quan đến tình trạng bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 6-8, Tuổi Trẻ Online đã có bài "Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất". Với sân bay to nhất nhì nước và đang phục vụ khoảng 120.000 lượt hành khách mỗi ngày nhưng chỉ có 2 tuyến xe buýt.

Mặt khác, các vị trí mà phía sân bay bố trí cho xe buýt lại không thuận tiện cho khách lên xe, trong khi hiện nay việc hạn chế xe cá nhân, tăng cường xe công cộng đang triển khai ở các đô thị lớn.

Trước tình trạng "bát nháo" ở sân bay kéo dài, Sở Giao thông vận tải TP kiến nghị khẩn với UBND TP về các nội dung cần thực hiện gấp trong thời gian tới. Trong đó, sở kiến nghị phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát thực tế, nghiên cứu đề xuất phương án tổ chức tuyến xe buýt trung chuyển khách nhằm giảm tải, giải tỏa hành khách tập trung đông tại sân bay.

Trường hợp, tình hình "bát nháo" ở sân bay Tân Sơn Nhất không được cải thiện, Sở Giao thông vận tải TP kiến nghị UBND TP báo cáo Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xem xét thống nhất phương án quản lý đối với sân bay cho phù hợp với đặc thù TP.HCM.

Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Là sân bay to nhất nhì cả nước nhưng hiện sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chỉ có 2 tuyến xe buýt hoạt động. Người dân đến với sân bay phải tìm "đỏ mắt" mới ra bảng chỉ dẫn vị trí đón xe buýt và phải chờ rất lâu mới có một chuyến xe đến đón khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên