06/08/2022 15:55 GMT+7

Taxi sân bay Tân Sơn Nhất hết tắt đồng hồ… thì thẳng thừng xin thêm tiền cước

LÊ PHAN  - THU DUNG - LƯU DUYÊN
LÊ PHAN - THU DUNG - LƯU DUYÊN

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online về tình trạng taxi tắt đồng hồ, xe dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất hét giá, cơ quan chức năng đang yêu cầu chấn chỉnh. Tuy nhiên vẫn có tài xế không thèm nhận cuốc xe đi gần, còn đi xa thì 'xin thêm tiền cước'.

Taxi sân bay Tân Sơn Nhất hết tắt đồng hồ… thì thẳng thừng xin thêm tiền cước - Ảnh 1.

Làn đón xe taxi bên trong sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng 6-8, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại sảnh đón taxi của sân bay có nhiều hãng taxi đang hoạt động, nhưng khi chúng tôi ngỏ ý được chở đến một địa điểm trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận thì nhiều tài xế từ chối vì quãng đường quá ngắn.

Một lúc sau, khi chúng tôi đổi địa điểm đến phố đi bộ Bùi Viện, quận 1 thì ngay lập tức tài xế của hãng VinaTaxi kêu chúng tôi lên xe. Khi vừa ra khỏi cổng sân bay, tài xế này bắt chuyện và hỏi chúng tôi là người ở đâu.

Khi nghe chúng tôi là người từ nơi khác đến TP.HCM làm việc, tài xế này nói: "Vô quận 1 kẹt xe quá, thêm anh chút đỉnh là 200.000 đồng nha".

Chúng tôi thắc mắc rằng chuyến xe này chạy theo chuyến hay tính theo đồng hồ mà có giá 200.000 đồng thì tài xế nói rằng nếu tính tất cả các chi phí thì tầm 160.000 đồng, nhưng đi vào quận 1 tài xế phải chạy đường khác để tránh kẹt xe nên xin thêm.

"Giờ anh đi là một đường khác, lát anh quay về phải đi đường khác nên em thêm cho anh chút đỉnh khoảng 40.000 đồng đi", tài xế này nài nỉ.

Như vậy là bất kể những phản ảnh của người dân qua truyền thông và kể cả sự kiểm tra nhiều lần của cơ quan chức năng, tình trạng nhũng nhiễu giá cước đối với hành khách vẫn chưa hề suy giảm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, vào tối 4-8, chúng tôi cũng gặp 2 taxi có hộp đèn và dán chữ của hãng Saigontourist đậu tại sảnh đón taxi. Một tài xế yêu cầu chúng tôi đi ghép với một phụ nữ về quận Phú Nhuận dù chúng tôi đi về TP Thủ Đức. Chúng tôi không đồng ý thì tài xế bên cạnh kêu chúng tôi lên xe  đi với giá 300.000 đồng và không bật đồng hồ tính tiền.

Liên quan tới bài viết Bát nháo giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM): Taxi tắt đồng hồ, xe dịch vụ hét giáphía Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải ôtô hành khách TP phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch rà soát chấn chỉnh lại tình trạng "bát nháo" trên.

Sở Giao thông vận tải cũng thông tin công khai số điện thoại của Thanh tra giao thông TP 028.38.300.701 và Đội thanh tra giao thông số 8 (trực thuộc sở) 028.39.718.709 tại sân bay Tân Sơn Nhất để tiếp nhận phản ảnh của người dân.

Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Là sân bay to nhất nhì cả nước nhưng hiện sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chỉ có 2 tuyến xe buýt hoạt động. Người dân đến với sân bay phải tìm "đỏ mắt" mới ra bảng chỉ dẫn vị trí đón xe buýt và phải chờ rất lâu mới có một chuyến xe đến đón khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên