Trong gần 14 năm qua, Tuổi Trẻ Online (TTO) đã không ngừng cải thiện, thay đổi phù hợp với xu hướng báo chí hiện đại để phục vụ bạn đọc được tốt hơn. Việc đổi mới lần này cũng không nằm ngoài mục tiêu đó. 

Tuổi Trẻ Online - Đổi mới vì bạn đọc - Ảnh 1.

Chúng tôi luôn xác định báo chí hiện đại không chỉ là những câu chữ hay các hình ảnh đơn thuần. Báo chí hiện đại còn là sự kết hợp chặt chẽ giữa chất liệu và khả năng tác động vào các giác quan để giúp bạn đọc tiếp nhận trọn vẹn nội dung cần truyền tải.

Tuổi Trẻ Online - Đổi mới vì bạn đọc - Ảnh 2.

Vì lẽ đó, toàn bộ giao diện của Tuổi Trẻ Online đã được thiết kế lại theo phong cách hiện đại, lấy cảm hứng từ nguồn thông tin vô tận mỗi ngày. Giao diện mới được tối ưu để thể hiện nhiều thông tin hơn trước nhưng vẫn đảm bảo có đủ không gian cho bạn đọc "thở" và tiếp nhận thông tin một cách trọn vẹn, rõ ràng nhất.

Không cần phải nhấp chuột nhiều lần. Tất cả những gì bạn đọc cần làm là "cuộn và đọc". Mạch thông tin mới nhất sẽ hiện ra liên tục trước mắt, đảm bảo không bỏ qua bất kỳ tin tức nào. Không chỉ ở trang chủ, tiêu chí "cuộn và đọc" được thể hiện ở cả trang nội dung chi tiết và trang chuyên mục.

Trong quá trình cuộn, bạn đọc sẽ không thể rời mắt khỏi các khối thông tin, chuyên mục được sắp xếp theo đúng như "đặt hàng" của bạn với các điểm dừng và điểm nhấn, giúp nội dung kịp thời cô đọng lại ở những chi tiết quan trọng.

Ngoài ra, trải nghiệm mới về mặt nghe – nhìn trực quan cũng hứa hẹn sẽ mang lại một màu sắc mới, những niềm cảm hứng mới.

Bạn sẽ dễ dàng xem video với hình ảnh trung thực, sống động nhờ các vị trí ưu tiên và tối ưu hóa về mặt kỹ thuật. Các hình thức tin bài nâng cao như Mega Story, Interactive… cũng là một trong những thành phần tạo nên trải nghiệm trực quan này.

Tuổi Trẻ Online - Đổi mới vì bạn đọc - Ảnh 3.

Không thể không kể đến việc hỗ trợ đa thiết bị, đa nền tảng, đa màn hình. Bạn đọc báo tại nhà bằng máy tính bảng. Trên đường di chuyển bằng taxi, bạn tiếp tục cập nhật thông tin từ Tuổi Trẻ Online bằng điện thoại di động. Đến văn phòng, bạn có thể mở máy tính để làm việc và theo dõi tin tức.

Bất kể là thiết bị nào với kích thước màn hình ra sao, Tuổi Trẻ Online đều mang đến cho bạn trải nghiệm trọn vẹn.

Tuổi Trẻ Online - Đổi mới vì bạn đọc - Ảnh 4.
Tuổi Trẻ Online - Đổi mới vì bạn đọc - Ảnh 5.

Không nằm ngoài xu hướng tin tức dựa trên hành vi và sở thích của người dùng, Tuổi Trẻ Online đã áp dụng công nghệ ghi nhớ và phân tích thói quen để đưa ra những nội dung phù hợp mà bạn muốn đọc nhất, đảm bảo cung cấp đầy đủ luồng thông tin mỗi ngày cho bạn.

Đồng thời, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian khi lướt Tuổi Trẻ Online vì tốc độ truy cập đã được cải thiện đến mức tối đa, phù hợp ngay cả với đường truyền mạng yếu hay chập chờn.

Một điểm sáng nữa của lần thay đổi này là chức năng tìm kiếm của Tuổi Trẻ Online. Kết quả đưa về cũng là sự kết hợp giữa thói quen truy vấn thông thường và ghi nhớ hành vi độc giả.

Hệ thống sẽ phán đoán bạn đang cần tìm nội dung nào và trả về kết quả phù hợp nhất, thay vì chỉ dựa vào các từ khóa tìm kiếm đơn thuần như trước đây.

Tuổi Trẻ Online - Đổi mới vì bạn đọc - Ảnh 6.

Trên tất cả, tận dụng lợi thế về giao diện và công nghệ tiên tiến, Tuổi Trẻ Online tăng tốc độ cập nhật, chất lượng tin bài và các tác phẩm chuyên sâu.

Từng tác phẩm báo chí được đầu tư nhiều hơn để bảo đảm luôn mang đến bạn đọc những thông tin có giá trị và hữu ích vì sự phát triển xã hội.

Và với tiêu chí tất cả vì bạn đọc, Tuổi Trẻ Online đổi mới mở ra nhiều không gian và nội dung hơn cho bạn đọc. Tiêu chí này được cụ thể hóa bằng việc ra mắt mục Bạn đọc làm báo. Đây là khu vực chỉ dành riêng cho bạn đọc kể chuyện, thể hiện ý kiến và chia sẻ quan điểm của mình về những vấn đề trong cuộc sống.

Bên cạnh các ý kiến phản hồi gửi đến, Tuổi Trẻ Online tăng cường phỏng vấn và đăng tải ý kiến của tất cả đối tượng bạn đọc khác nhau. Hình ảnh và tiếng nói của bạn đọc sẽ xuất hiện thường trực trên trang báo Tuổi Trẻ Online hơn trước.

Những quan điểm, ý kiến bạn đọc còn được thể hiện đa chiều hơn trong mục Tranh luận. Mọi vấn đề, sự kiện, hiện tượng trong cuộc sống sẽ được nhiều người khác nhau nhìn nhận và có đánh giá riêng. 

Tuổi Trẻ Online - Đổi mới vì bạn đọc - Ảnh 7.

Trước vấn nạn tin giả tràn lan, trong khả năng của mình, Tuổi Trẻ Online cố gắng có những hành động tức thời để đi tìm câu trả lời cho bạn đọc. 

Những câu trả lời này sẽ được chuyển tải trong chuyên mục mới mang tên Giả - Thật. Qua đây, chúng tôi mong muốn đồng hành nhiều hơn với bạn đọc trong việc hạn chế đến mức thấp nhất các thông tin gây nhiễu, xuyên tạc.

Ngoài ra, chuyên trang Media vốn là thế mạnh từ những ngày đầu của Tuổi Trẻ Online nay trở lại với những video và hình ảnh mang phong cách mới mẻ, được sắp xếp và bố trí tập trung, mang đến hiệu quả cao trong việc tiếp nhận nội dung.

Bên cạnh đó là nhiều mảng khác trên Tuổi Trẻ Online cũng đang chuyển mình. Hi vọng, những mảng nội dung này sẽ góp phần làm đa dạng đời sống tinh thần online của bạn đọc.

Chúng tôi tiếp tục đón nhận sự góp ý của bạn đọc để ngày một hoàn thiện hơn, trở thành người bạn đáng tin cậy, hữu ích và thiết thực của độc giả khắp nơi trên toàn thế giới. 

Tuổi Trẻ Online - Đổi mới vì bạn đọc - Ảnh 8.

Tuổi Trẻ Online

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận