Tag: văn hóa nghệ thuật

Du khách chơi sập cầu Kiều ở Ngày hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên

Những nét đẹp văn hóa truyền thống như được sống lại tại Ngày hội văn hóa các dân tộc Tây Nguyên lần 3. Khách du lịch phấn khích chơi sập cầu Kiều tại ngày hội.

Triển lãm tranh Xèo Chu kết hợp 5 làng nghề thủ công truyền thống

Ngày 30-1, tại Bảo tàng TP.HCM đã diễn ra triển lãm thủ công “Làng nghề truyền thống kết hợp nghệ thuật hội họa đương đại” do Bảo tàng TP.HCM và gia đình hoạ sĩ Xèo Chu khởi xướng.

Từ chuyện Đất rừng phương Nam: Tiếp nhận nghệ thuật cần cởi mở và minh chính

Thời gian qua những cuộc bàn tán đa chiều, thậm chí gay gắt, về các tác phẩm nghệ thuật (phim Đất rừng phương Nam là một ví dụ) được coi là tín hiệu tốt, giúp đời sống sáng tạo có sự đối thoại và tác phẩm không chìm vào quên lãng.

Chú rối gỗ chinh phục cả thế giới

“Ngày xưa có… Một ông vua! - Các độc giả bé nhỏ của tôi sẽ nói ngay. Không, các em ạ, các em lầm rồi. Ngày xưa có một khúc gỗ.

Tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc miền núi

Tối 21-8, Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc miền núi với chuỗi các hoạt động độc đáo, phong phú mang đậm bản sắc văn hóa vùng đồng bào dân tộc và miền núi tỉnh Quảng Nam đã bế mạc thành công.

Ngày 1-8, báo Asean Daily vừa đưa những điều còn đọng lại hậu đêm diễn của nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink.

Festival biển Nha Trang khép lại, Khánh Hòa đón 150.000 lượt khách

Tối 6-6, chương trình bế mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề 'Khánh Hòa - Khát vọng phát triển' mang đến cho người dân, du khách nhiều cảm xúc.

Hàn Quốc sửa luật giới hạn giờ làm cho các thần tượng K-pop nhỏ tuổi

Mới đây, Hàn Quốc sửa luật nhằm bảo vệ nghệ sĩ nói chung và nghệ sĩ vị thành niên. Nghệ sĩ nhỏ tuổi không bị ép làm việc quá sức hay phải xinh đẹp, giảm cân...

Festival nghề truyền thống Huế 2023 sẽ khai hội từ ngày 28-4

Festival nghề truyền thống Huế 2023 sẽ chính thức khai hội từ ngày 28-4 đến hết ngày 5-5 với không gian chính trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương.

Những mất mát lớn của văn hóa nghệ thuật năm 2022

TTO - Năm 2022, giới văn hóa nghệ thuật Việt Nam có nhiều mất mát khi tiễn đưa thiền sư Thích Nhất Hạnh và những tên tuổi lớn của văn chương, âm nhạc, điện ảnh... Tác phẩm và di sản của họ còn ở lại.