06/11/2021 11:39 GMT+7

Kết nối nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Năm nay, hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ đi qua 4 địa phương trên toàn quốc, trong đó hướng đến việc huy động, kết nối các nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tìm kiếm và tiếp cận nguồn vốn, nhà đầu tư.

Kết nối nguồn lực hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hải Minh, phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, chia sẻ tại lễ phát động hành trình sáng nay - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sáng 6-11 diễn ra lễ phát động Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số - Động lực từ thanh niên khởi nghiệp".

Giãn cách xã hội và phong tỏa vì COVID-19 đã thúc đẩy việc sử dụng công nghệ số để giảm thiểu tác động gián đoạn tiêu cực của đại dịch tới kinh doanh và đời sống xã hội.

Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số là một yếu tố không thể thiếu giúp doanh nghiệp khởi nghiệp dần quay trở lại trạng thái bình thường mới sau đại dịch COVID.

Năm nay hành trình sẽ đi qua 4 địa phương trên toàn quốc, xuất quân từ tỉnh Thái Bình và được tổ chức tại 3 tỉnh đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam (Hưng Yên, Bình Định, Đồng Tháp).

Tại ngày hội sẽ tiến hành trao giải cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương, mở diễn đàn kết nối cho thanh niên khởi nghiệp và đối thoại chính sách với lãnh đạo địa phương, tổ chức triển lãm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của khu vực.

Anh Nguyễn Hải Minh - phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - cho biết, hành trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong hội viên, thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các nhà khởi nghiệp tham gia hành trình có được kỹ năng, kiến thức và sự kết nối cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công.

Đồng thời, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số trong giai đoạn suy thoái kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đang tác động lên toàn cầu.

Hành trình cũng hướng đến việc huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với chuyển đổi số.

Hành trình do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (SYS) trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Văn phòng các chương trình khoa học và công nghệ quốc gia, Văn phòng đề án 844, Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức.

'Bắt trend' khởi nghiệp từ đại dịch

TTO - Tháng 9-2020, giữa lúc nền kinh tế thế giới suy thoái nặng nề, Lê Hoàng Uyên Vy (thường gọi Vy Lê) đã quyết định thành lập Do Ventures - một quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ gọi vốn cho các startup.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên