Tag: vốn

Bộ Giao thông vận tải làm gì để giải ngân hơn 94.000 tỉ đồng năm nay?

Chiều 1-2, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chủ trì họp với các đơn vị để bàn cách giải ngân hơn 94.000 tỉ đồng trong năm nay.

Thủ tướng: Đưa dòng vốn đi đúng hướng, bảo vệ quyền lợi chính đáng người dân

Nhiều thông điệp về điều hành chính sách tiền tệ đã được Thủ tướng nhấn mạnh trong cuộc gặp chiều nay 27-1: Không để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tốt mà lại thiếu vốn; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

Năm 2023 giải ngân 700.000 tỉ đồng tổng vốn đầu tư công

TTO - Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2023, Quốc hội đã thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2023 với tổng vốn trên 700.000 tỉ đồng, tăng khoảng 25% (khoảng 140.000 tỉ đồng) so với kế hoạch năm 2022.

Thủ tướng: Không được bỏ mặc người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn

TTO - Thủ tướng cho rằng khi thấy người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn thì cơ quan nhà nước không được bỏ mặc mà trách nhiệm càng phải cao, tránh tình trạng người dân và doanh nghiệp nghĩ rằng cơ quan nhà nước không có ý kiến gì hoặc bỏ mặc.

Đại biểu Quốc hội: Khuyến khích vốn đưa vào bất động sản nhưng không phải cho đầu cơ

TTO - Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường cho rằng nguồn vốn được huy động đầu tư phát triển thị trường bất động sản cần được khuyến khích nhưng không phải là vào lĩnh vực đầu tư mang tính đầu cơ.

Vốn, tín dụng - nút nghẽn nền kinh tế

TTO - Các kênh huy động vốn của doanh nghiệp đều đang bị ách tắc khi ngân hàng đã hết room tín dụng từ giữa quý 2, trong khi quý 4 gần như không có doanh nghiệp nào huy động được trái phiếu mới.

Doanh nghiệp bất động sản dốc lòng kiến nghị trong cuộc họp với Phó thủ tướng

TTO - Theo một số doanh nghiệp bất động sản phía Nam, nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ bức xúc về một số vướng mắc cần được tháo gỡ trong chính sách, pháp lý, tài chính… tại cuộc họp do Phó thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hôm nay 8-11.

"Quả bom" trái phiếu: Phải quý trọng những sinh kế dài lâu

TTCT - Sinh kế chắc chắn và ổn định là điều mà người dân bình thường mong muốn, nhất là trong hoàn cảnh nhiều bất trắc hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc tăng lãi suất, doanh nghiệp sản xuất khó tiếp cận vốn

TTO - Khẳng định việc tăng lãi suất là phù hợp với điều kiện kinh tế hiện nay, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà nhấn mạnh sẽ luôn chú trọng cấp vốn cho nền kinh tế, ưu tiên lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

TS Trần Du Lịch: Quyết sách phục hồi như xe cấp cứu, lại chạy từ từ để... an toàn

TTO - Để phục hồi kinh tế - xã hội, theo TS Trần Du Lịch (Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia), quyết sách của Quốc hội ban hành rất đúng, kịp thời, nhưng khi vận hành thì đụng phải trùng trùng điệp điệp quy định và thông tư.