Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Tự giới thiệu

Khát vọng Khởi nghiệp của chàng giám đốc trẻ

31/05/2021 08:03 GMT+7

Sau khi ra trường, Trương Quốc Tài (cựu sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại - Đại học Quốc tế Sài Gòn) được nhiều doanh nghiệp chào đón. Chàng trai sau đó tự tin bước vào con đường kinh doanh và hiện là đồng sáng lập Công ty Cổ phần Buildy.

Trương Quốc Tài chọn theo học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) để thỏa mãn ước mơ, hoài bão kinh doanh của mình. Tốt nghiệp đại học, Quốc Tài bắt đầu hành trình khởi nghiệp với nhiều công việc khác nhau. Nhờ sự thông minh và nhanh nhạy, chàng trai nhanh chóng tạo lập được doanh nghiệp cho riêng mình. Hiện tại chàng cựu sinh viên SIU đã trở thành giám đốc Công ty Cổ phần Buildy (Buildy Joint Stock Company) có trụ sở chính tại Quận 4.

Khát vọng Khởi nghiệp của chàng giám đốc trẻ - Ảnh 1.

Cựu sinh viên Trương Quốc Tài - ngành Kinh tế đối ngoại của SIU

Nói về định hướng trong tương lai, Quốc Tài không ngần ngại bày tỏ khát vọng mạnh mẽ của mình: "Trong vòng 5 đến 10 năm nữa, em mong muốn đưa doanh nghiệp của mình trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành tại Việt Nam với các ngành chủ chốt: vật liệu xây dựng, nội thất, công nghệ, truyền thông và bất động sản".

Khát vọng Khởi nghiệp của chàng giám đốc trẻ - Ảnh 2.

Cựu sinh viên Trương Quốc Tài trong ngày tốt nghiệp

Quốc Tài cho biết bản thân thấy khá may mắn khi sớm được học tập và trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng ngay khi còn học tập ở bậc đại học tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Nếu như kiến thức quản trị giúp Tài điều hành doanh nghiệp tốt hơn, thì các kỹ năng tích lũy được như kỹ năng làm việc nhóm giúp quản lý và làm việc với nhân viên hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trở nên có ích khi làm việc với đồng nghiệp, đối tác…

Điều khiến chàng trai tâm đắc hơn đó chính là môi trường giáo dục với tính ứng dụng thực tiễn cao của SIU đã cho phép sinh viên được trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm thực tế khá tốt, luôn tạo điều kiện, khuyến khích sinh viên tự tìm tòi phát triển bản thân. Đây có lẽ là một trong những lý do tiếp thêm động lực để chàng sinh viên Kinh tế đối ngoại bay cao và bay xa hơn với những ước mơ, hoài bão của mình.

Khát vọng Khởi nghiệp của chàng giám đốc trẻ - Ảnh 3.

Tại SIU, 100% SV tốt nghiệp có chứng chỉ TOEFL tối thiểu 79iBT hoặc TOEIC tối thiểu 500 điểm, trong đó 20% SV đạt điểm TOEIC trên 800 điểm.

Năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm… là những phẩm chất giúp chàng cựu sinh viên SIU nhanh chóng đạt được thành công khi còn rất trẻ và hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp.

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE - Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng thế giới. Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận