Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Kết nối con đường đến trường tới trẻ em vùng khó khăn

03/06/2019 15:30 GMT+7

Không phải ai cũng chạm được đến cánh cửa tri thức một cách thuận lợi, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Kết nối con đường đến trường tới trẻ em vùng khó khăn - Ảnh 1.

Cùng Grab chugn tay, xây cầu đến lớp

Hiểu được điều này, vào ngày 30-5 vừa qua, Grab đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động thương bình và xã hội) ký kết bản ghi nhớ về hợp tác triển khai dự án "Xây cầu đến lớp" nhằm giúp trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện và an toàn. 

Ngoài ra, dự án cũng tạo động lực tích cực để các em học tập chăm chỉ, hướng tới tương lai tươi sáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab sẽ cùng triển khai dự án để xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn, như: Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Phú Thọ, Lai Châu , Hà Giang, Bắc Kạn, Yên Bái, Hòa Bình và Quảng Ninh.

Ngay trong năm đầu tiên triển khai, dự án đặt mục tiêu xây dựng 5 cây cầu ở các vùng khó khăn với tổng kinh phí lên đến 5 tỷ đồng, giúp cải thiện điều kiện đến lớp của hơn 1.000 trẻ em, nhất là trong mùa mưa, lũ. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Grab cũng có thể chung tay góp sức vào dự án "Xây cầu đến lớp" với mức tiền đóng góp từ 5.000 - 100.000 đồng.

Để tham gia hoạt động ý nghĩa này, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước: 

1. Mở ứng dụng Grab.

2. Vào mục GrabRewards, chọn mức đóng góp mong muốn (từ 115 đến 2.300 điểm, tương ứng số tiền từ 5.000 đến 100.000 đồng).

3. Xác nhận đổi điểm (phần đóng góp của bạn sẽ được ghi nhận).

Với vai trò là một công ty công nghệ, thời gian qua, Grab đã luôn thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood) bằng cách kết nối nhiều dịch vụ thiết yếu trong đời sống thường ngày, Grab đã góp phần đem lại sự tiện ích, nhanh chóng và có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước và xã hội.

Hãy chọn Grab để bạn có những chuyến đi an toàn, đồng thời cũng là cách mà bạn chia sẻ yêu thương với cộng đồng, mà cụ thể ở đây là chung tay làm cho con đường đến trường của các em học sinh vùng xa xôi hẻo lánh thêm rộng mở và dễ dàng hơn, giúp các em chạm đến được chân trời trí thức, thực hiện được những ước mơ.

Sau 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Grab đã phát động nhiều chương trình ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển cộng đồng như: Chuyến xe văn minh, Việt Nam sau tay lái, các hoạt động tô điểm cầu vượt bộ hành góp phần nâng cao ý thức giao thông an toàn…

Ngoài ra, Công ty còn thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, có thể kể đến chuỗi dự án từ thiện "Hành trình yêu thương"; chuỗi chương trình "Cùng Grab chung tay mang bé ngày vui", "Cùng Grab chung tay chở Tết về gần"; chương trình "Học bổng Tài năng xanh"; chương trình "Vui đón Trăng vàng - Rộn ràng cùng Grab"...

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Grab Việt Nam đã đóng góp tới 13 tỉ đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước, góp phần làm đẹp không gian đô thị, trao tặng học bổng cho con của đối tác tài xế…

Grab cũng đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng bằng khen vì những đóng góp và hỗ trợ thiết thực cho trẻ em trong năm 2017 - 2018.

Thanh Trúc
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận