Tag: xây dựng cầu

Hơn 145 tỉ đồng xây cầu xóa thế cô lập huyện Tân Phú Đông

UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ khởi công dự án cầu Tân Thạnh qua cù lao Lợi Quan, xóa thế cô lập của huyện Tân Phú Đông, với tổng vốn đầu tư hơn 145 tỉ đồng.

Xây cầu quá thấp, dân lo ghe, tàu không thể lưu thông?

Nhiều hộ dân ở xã Phước Lập phản ảnh về việc huyện Tân Phước cho xây dựng cầu quá thấp, ghe tàu không thể đi vào thu hoạch và thu mua nông sản của người dân.

Tăng tốc giải phóng mặt bằng để xây cầu Đại Ngãi

Hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng đang tăng tốc giải phóng mặt bằng để bàn giao xây dựng cầu Đại Ngãi vượt sông Hậu trong quý 1-2023.

Hải Phòng xây thêm cầu Lại Xuân kết nối với Quảng Ninh

Chiều 2-2, TP Hải Phòng khởi công xây cầu Lại Xuân vượt sông Đá Bạch nối huyện Thủy Nguyên với thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, có tổng mức đầu tư gần 1.335 tỉ đồng.

Cầu Mỹ Thuận: Cây cầu lịch sử và những dấu ấn đặc biệt

Cầu Mỹ Thuận là tiền đề cho những năm sau xây dựng cầu Cần Thơ, Cao Lãnh... bắc qua sông Tiền, sông Hậu giúp cho 13 tỉnh miền Tây nhanh chóng phát triển...

Trăm năm xây cầu Mỹ Thuận: Ước mơ xây cầu nối bờ sông Tiền

Ý tưởng xây dựng cầu Mỹ Thuận có cách đây gần một trăm năm. Đó là vào đầu thập niên thế kỷ 20 khi Việt Nam còn là thuộc địa Pháp, các thống đốc Nam Kỳ Pháp từng tính toán xây dựng cầu nối liền sông Tiền nhằm khai thác nguồn lợi của vựa lúa miền Nam.

Nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo ở Tiền Giang

TTO - Nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà cho học sinh nghèo, vật tư thiết bị y tế và dự lễ khởi công xây dựng cầu Lộ Hòa Thượng ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Cử tri đề nghị công khai công trình cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

TTO - Ngày 12-7, HĐND tỉnh An Giang khai mạc kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri An Giang ‘kêu’ cầu, đường xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, đề nghị Chính phủ sớm xây dựng cầu liên huyện, liên tỉnh và công khai công trình cao tốc.

Quỹ Nam Phương cùng các nghệ sĩ khởi công 2 cầu mới tại Hậu Giang và Cà Mau

Ngay khi tình hình dịch được ổn định, đội ngũ xây dựng của quỹ đã nhanh chóng tiến hành khảo sát hiện trạng, địa hình và địa chất vị trí các cầu để chuẩn bị cho việc thiết kế khởi công xây dựng cầu mới.

“Có cây cầu Thứ Ba, dân chúng tôi mừng lắm…”

TTO - “Chúng tôi mong chờ xây cầu này lâu rồi. Hôm nay, địa phương khởi công xây dựng cây cầu này người dân chúng tôi mừng lắm. Một thời gian nữa thôi, tôi và bà con ở đây không còn phải ngồi đợi phà nữa”.