Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Karaoke, thi đấu thể thao... tại Bình Dương được hoạt động trở lại từ 8-9

08/09/2020 15:40 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bình Dương vừa quyết định cho karaoke và một số loại hình dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, sau khi các tỉnh thành lân cận trước đó đã mở cửa cho các dịch vụ này.

Karaoke, thi đấu thể thao... tại Bình Dương được hoạt động trở lại từ 8-9 - Ảnh 1.

Nhân viên một cơ sở karaoke tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - Ảnh: B.S.

Ngày 8-9, ông Trần Thanh Liêm - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - vừa ký văn bản về việc cho phép hoạt động trở lại đối với một số dịch vụ không thiết yếu, trong bối cảnh phòng chống dịch COVID-19 ở trạng thái "bình thường mới".

Kể từ 8-9, các loại hình hoạt động biểu diễn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và các hoạt động lễ hội, giải thi đấu thể thao... được phép hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện các biện pháp rửa tay sát khuẩn... tại các công sở, trường học, phương tiện công cộng...

Đối với các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài đều phải cách ly tập trung theo quy định. Trừ các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao thì có biện pháp cách ly phù hợp, dưới sự giám sát của cơ quan y tế có thẩm quyền để tránh lây lan nguồn bệnh ra cộng đồng.

Như vậy, tỉnh Bình Dương đã quyết định nới lỏng việc cấm các dịch vụ không thiết yếu sau khoảng một tháng ban hành lệnh cấm và trong bối cảnh một số cơ sở kinh doanh "kêu cứu".

Trước Bình Dương, các tỉnh lân cận như Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh (từ ngày 1-9)  và TP.HCM (từ ngày 7-9) đã cho các dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại.

Karaoke Karaoke 'kêu cứu', xin được mở cửa trong 'trạng thái bình thường mới'

TTO - Trong khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tương đối tốt, tỉnh Bình Dương vẫn “cấm cửa” nhiều dịch vụ, khiến nhiều cơ sở karaoke “kêu cứu”, xin được thực hiện “trạng thái bình thường mới”.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận