Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Karaoke 'kêu cứu', xin được mở cửa trong 'trạng thái bình thường mới'

25/08/2020 16:58 GMT+7

TTO - Trong khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tương đối tốt, tỉnh Bình Dương vẫn “cấm cửa” nhiều dịch vụ, khiến nhiều cơ sở karaoke “kêu cứu”, xin được thực hiện “trạng thái bình thường mới”.

Karaoke kêu cứu, xin được mở cửa trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Nhân viên một cơ sở karaoke tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đóng cửa sau khi có lệnh cấm của UBND tỉnh - Ảnh: B.S.

Ngày 25-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết UBND tỉnh đang giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh xem xét, tham mưu để tỉnh ban hành chỉ đạo mới về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn mới. 

Trong đó sẽ xem xét kiến nghị cho phép hoạt động trở lại đối với một số loại hình dịch vụ, bao gồm hoạt động karaoke.

Trước đó, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương đã báo cáo UBND tỉnh về việc xem xét nới lỏng đối với một số dịch vụ, thực hiện "trạng thái bình thường mới" để vừa chống dịch nhưng cũng tiếp tục phát triển kinh tế.

Theo số liệu của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính tới sáng 25-8, tỉnh Bình Dương không có trường hợp mắc COVID-19. Hơn 1.700 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn tới nay đều âm tính.

Trong đơn "kêu cứu" gửi tới cơ quan chức năng, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tại Bình Dương cho rằng mặc dù TP.HCM có tình hình phức tạp hơn Bình Dương nhưng chỉ cấm quán bar, vũ trường (không cấm karaoke).

Trong khi đó, Bình Dương cấm quá nhiều dịch vụ trong thời gian dài khiến các cơ sở thua lỗ vì phải đóng cửa nhưng vẫn phải đối mặt với áp lực chi phí mặt bằng, trả lương để duy trì nhân viên...

Đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết việc cấm một số dịch vụ chỉ là biện pháp tạm thời, việc nới lỏng sẽ được thực hiện từng bước.

Trước kiến nghị xin hoạt động trở lại của một số loại hình dịch vụ, sau khi có báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương sẽ có quyết định phù hợp.

Karaoke xin được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa Karaoke xin được hoạt động trở lại sau 3 tháng đóng cửa

TTO - Hệ thống kinh doanh karaoke Nnice ở TP.HCM vừa gửi đơn cứu xét đến UBND TP và Sở Văn hóa - thể thao TP xin cho dịch vụ karaoke được hoạt động trở lại bởi “kiệt sức” sau 3 tháng đóng cửa.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận