Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

TP.HCM: Quán bar, vũ trường được hoạt động lại từ 18h chiều nay 7-9

07/09/2020 13:50 GMT+7

TTO - Sáng 7-9, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo các sở ngành, quận huyện cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày 7-9, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

TP.HCM: Quán bar, vũ trường được hoạt động lại từ 18h chiều nay 7-9 - Ảnh 1.

Quán bar, vũ trường tại TP.HCM được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày 7-9

Theo đó, UBND TP chỉ đạo các sở ngành, quận huyện các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h ngày 7-9-2020, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Các quận huyện, sở ngành tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; trong đó tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái "bình thường mới" như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đồng Nai được mở cửa từ 0h ngày 8-9

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ kinh doanh gồm bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Theo đó, để đảm bảo duy trì các hoạt động kinh tế trong mọi ngành, lĩnh vực trong điều kiện bình thường mới ở mức cần thiết, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng phát triển kinh tế - xã hội không bị đình trệ, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho phép các dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 8-9.

Tuy nhiên, các cơ sở này phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao địa phương và các ngành chức năng liên quan chịu trách nhiệm thường xuyên giám sát, tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trước đó, đầu tháng 8, sau khi địa phương xuất hiện 2 ca bệnh dương tính với COVID-19, Đồng Nai đã chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động kinh doanh bar, karaoke, vũ trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Đồng Nai tiếp tục tạm ngừng quán bar, karaoke Đồng Nai tiếp tục tạm ngừng quán bar, karaoke

TTO - Đồng Nai vừa ra quyết định nới các hoạt động tôn giáo, giáo dục, thể thao, sản xuất kinh doanh nhưng tiếp tục siết dịch vụ quán bar, karaoke.

THẢO LÊ - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận