Đồng Nai tiếp tục tạm ngừng quán bar, karaoke

24/08/2020 17:23 GMT+7

TTO - Đồng Nai vừa ra quyết định nới các hoạt động tôn giáo, giáo dục, thể thao, sản xuất kinh doanh nhưng tiếp tục siết dịch vụ quán bar, karaoke.

Đồng Nai tiếp tục tạm ngừng quán bar, karaoke - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đến nhà dân tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai kiểm tra hoạt động khai báo y tế - Ảnh: HOÀN LÊ

Ngày 24-8, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục phát triển kinh tế xã hội, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tiếp tục tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke.

Trong khi đó, các hoạt động tôn giáo, giáo dục, thể dục thể thao, sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ... trên địa bàn hoạt động trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương và người dân tiếp tục nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch. Hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc tối thiểu một mét...

Đồng thời, khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị; tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trung Quốc đã tiêm vắcxin cho người có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ tháng 7 Trung Quốc đã tiêm vắcxin cho người có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ tháng 7

TTO - Ngay từ tháng 7 năm nay, chính quyền Trung Quốc đã cho phép dùng vắc xin COVID-19 thử nghiệm với những người thuộc nhóm có nguy cơ cao, tuy nhiên thông tin này chỉ vừa được công bố.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận