Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Đồng Nai yêu cầu dừng vận chuyển khách đến các địa phương có dịch

04/08/2020 18:01 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các phương tiện hoạt động trên địa bàn dừng các hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ và đường thủy đến các địa phương có dịch COVID-19 từ ngày 4-8.

Đồng Nai yêu cầu dừng vận chuyển khách đến các địa phương có dịch - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Đồng Nai phun xịt khử trùng xe khách đưa người từ vùng dịch về cách ly - Ảnh: A Lộc

Theo đó, sở đề nghị các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã, bến thủy, bến khách ngang sông tạm dừng hoạt động vận chuyển khách (đường bộ, đường thủy) từ Đồng Nai đi đến các tỉnh, thành phố có dịch theo thông báo của Bộ Y tế.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua các tỉnh, thành phố có dịch không được dừng đón trả khách.

Lưu ý, các trường hợp đặc biệt vẫn được vận chuyển hành khách như xe chở khách vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly và xe đưa đón công nhân, chuyên gia cũng như xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

Riêng các hoạt động vận chuyển hành khách không qua các tỉnh, thành phố có dịch vẫn hoạt động bình thường.

Đồng Nai yêu cầu dừng vận chuyển khách đến các địa phương có dịch - Ảnh 2.

Các lực lượng tỉnh Đồng Nai phối hợp kiểm tra thân nhiệt hành khách qua khu vực cầu Đồng Nai tháng 5-2020 - Ảnh: A LỘC

Sở Giao thông vận tải tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiếp tục phối hợp kiểm tra các biện pháp phòng dịch trong hoạt động vận tải hành khách.

Cụ thể, kiểm tra trang bị nước rửa tay, thùng rác có nắp đậy trên các xe, khai báo y tế trước khi thực hiện hành trình...

Được biết, Đồng Nai là tỉnh có nhiều tuyến sông kết nối với các tỉnh, thành phố và có nhiều quốc lộ, cao tốc đi qua địa bàn.

Huế dừng xe buýt đi Đà Nẵng, người về sau 10-7 phải cách ly ở nhà Huế dừng xe buýt đi Đà Nẵng, người về sau 10-7 phải cách ly ở nhà

TTO - Thừa Thiên Huế chỉ đạo dừng ngay tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng. Người từ TP Đà Nẵng trở về Huế phải tự cách ly tại nhà và phải có lực lượng y tế theo dõi sức khỏe thường xuyên.

H.M
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận