06/09/2020 13:19 GMT+7

Quảng Nam: Karaoke tất bật mở cửa lại, người bán vé số dạo cười tươi

LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI
LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI

TTO - Sau khi lệnh tạm dừng hoạt động được dỡ bỏ, nhiều hoạt động, dịch vụ ở Quảng Nam được cho phép trở lại từ ngày 6-9.

Quảng Nam: Karaoke tất bật mở cửa lại, người bán vé số dạo cười tươi - Ảnh 1.

Một quán karaoke ở TP Tam Kỳ mở cửa đón khách trở lại trong ngày 6-9 sau thời gian dài đóng cửa - Ảnh: LÊ TRUNG

Karaoke, bar, massage... được mở cửa hoạt động trở lại, người bán vé số dạo được thong dong trên các ngả đường để bán vé mưu sinh.

Dọn dẹp, mở cửa lại

Tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam sáng 6-9, nhiều quán karaoke, bar, massage... đã cho nhân viên dọn dẹp để đón khách.

Các quán karaoke cho hay sẽ chủ động phòng chống dịch, chuẩn bị nước rửa tay khô sát khuẩn cho khách đến rửa tay.

Quảng Nam: Karaoke tất bật mở cửa lại, người bán vé số dạo cười tươi - Ảnh 2.

Quán karaoke chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn để khách sử dụng - Ảnh: LÊ TRUNG

Tại quán karaoke I. từ sáng sớm các nhân viên đã dọn dẹp quán để đón khách trở lại sau hơn một tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.

Một nhân viên cho biết khi nghe quán được hoạt động trở lại ai cũng vui vì cả tháng nay quán đóng cửa, nhân viên mất việc làm.

"Giờ mở cửa anh em có việc làm trở lại kiếm tiền lo trang trải cuộc sống gia đình" - người nhân viên này nói.

Anh Hoàng, chủ quán karaoke B, cho biết một thời gian dài đóng cửa quán để phòng chống dịch, khi nghe có quyết định cho phép mở cửa trở lại, quán đã huy động nhiều nhân viên đến để lau dọn, chỉnh trang phòng hát để chuẩn bị hoạt động trở lại.

"Trong lúc đóng cửa, quán đã chủ động hỗ trợ nhân viên quán, giờ được mở cửa trở lại tôi cảm thấy rất vui, nhưng do vì dịch bệnh, kinh tế khó khăn nên giờ mở quán chưa chắc khách đến nhiều nên cũng lo lắng. Nhưng kệ, miễn hoạt động lại được rồi, có còn hơn không"- anh Hoàng nói.

Quảng Nam: Karaoke tất bật mở cửa lại, người bán vé số dạo cười tươi - Ảnh 3.

Nhân viên một nhà hàng dọn dẹp để mở cửa trở lại - Ảnh: ĐỨC TÀI

Nụ cười người bán vé số dạo

Ngày hôm nay, một hoạt động được cho phép trở lại là bán vé số dạo. Đối với nhiều người bán vé số, đó là nỗi vui lớn, miếng cơm manh áo đã có trở lại.

Con đường Nguyễn Chí Thanh, TP Tam Kỳ trở nên nhộn nhịp bởi những tiếng cười của người bán vé số dạo. Hơn 40 ngày nghỉ bán đã khiến cuộc sống nhiều người dường như chật vật lắm rồi.

Quảng Nam: Karaoke tất bật mở cửa lại, người bán vé số dạo cười tươi - Ảnh 4.

Người bán vé số dạo ở TP Tam Kỳ - Ảnh: ĐỨC TÀI

Hầu như tất cả những người này đều có cùng chung hoàn cảnh, khi thân thể, sức khỏe của họ đều không có được lành lặn, tốt như người khác. Nhưng họ vui vì được lao động trở lại, kiếm những đồng tiền do chính mồ hôi nước mắt của mình.

Bà Cao Thị Thạnh (80 tuổi, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) kể bà ở một mình, lúc trước bán vé số thì có tiền sống tạm được qua ngày, nhưng hơn một tháng nay nghỉ bán vé số vì dịch bệnh, bà ngày ngày phải đi nhận gạo và mì gói từ các đoàn từ thiện hỗ trợ để ăn.

Bà tâm sự cảm thấy rất mừng vì được đi bán vé số lại. "Tối qua khi đang ngồi ăn cơm thì đại lý gọi báo mai lấy bán vé số bán lại. Nghe vậy tôi mừng lắm, cả tối không ngủ được" - bà Thạnh tâm sự.

Quảng Nam: Karaoke tất bật mở cửa lại, người bán vé số dạo cười tươi - Ảnh 5.

Nụ cười của một cụ bà ngồi xe lăn bán vé số dạo - Ảnh: ĐỨC TÀI

Từ sáng sớm, anh Nguyễn Văn Cào (39 tuổi, Tam Thành, huyện Núi Thành) cùng với chiếc xe lăn của mình phải đi gần 15 cây số để lên đây để bán vé số.

Do căn bệnh sốt bại liệt nên chân anh không thể đi lại được, anh chỉ biết bán vé số để sống qua ngày và lo cho ba mẹ già.

Quảng Nam: Karaoke tất bật mở cửa lại, người bán vé số dạo cười tươi - Ảnh 6.

Khách mua vé số - Ảnh: ĐỨC TÀI

Anh Cào tâm sự: do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên không được đi bán vé số, gia đình anh chỉ biết ngồi ở nhà chờ người hỗ trợ gạo và một số ít thực phẩm để sống qua ngày. Hôm nay được đi bán lại, anh đến đại lý để lấy 300 tờ vé số với mong muốn bán được nhiều tờ để có tiền mua thịt cá cho ba mẹ ăn.

Ngày 5-9, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định về việc chấm dứt thực hiện quyết định số 2220 ngày 12-8 về tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Theo tinh thần quyết định này thì nhiều hoạt động được cho phép trở lại, trong đó có quán bar, Internet công cộng, karaoke, massage, bán vé số dạo, các tour du lịch...

Phải trợ giúp những người bán vé số dạo Phải trợ giúp những người bán vé số dạo

TTO - Chỉ đạo của Thủ tướng từ ngày 1 đến 15-4, các công ty xổ số kiến thiết phải dừng phát hành vé số để hạn chế sự lây lan dịch bệnh COVID-19 là quyết định đúng, hợp lý trong bối cảnh dịch bệnh ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên