Tag: jcpoa

Iran cảnh báo Mỹ nên bỏ ‘phương pháp Trump’ trong đàm phán hạt nhân

TTO - Iran cảnh báo Mỹ nên bỏ “phương pháp Trump” trong đàm phán, sau khi hai nước xác nhận nối lại đàm phán về khôi phục Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Vì sao Tổng thống Mỹ Biden im lặng về xung đột Dải Gaza?

TTO - Khi nhiều người tin rằng Mỹ đang quay lại với Thỏa thuận hạt nhân Iran, đáp ứng mong muốn của các nước châu Âu, thì thông tin về xung đột Israel - Palestine tại Dải Gaza cũng trở thành điểm nóng trên các mặt báo quốc tế.

IAEA nói Iran vi phạm thỏa thuận hạt nhân 2015

TTO - Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) khẳng định Iran đã làm giàu uranium tại một nhà máy hạt nhân ở Isfahan của nước này, qua đó vi phạm thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015.

Iran bắt tàu chở hóa chất Hàn Quốc có thuyền viên Việt Nam ở vùng Vịnh

TTO - Truyền thông Iran ngày 4-1 cho biết Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt giữ một tàu chở hóa chất mang cờ Hàn Quốc ở vùng Vịnh, trên đó có thuyền viên Việt Nam.

Ngoại trưởng Iran tố Anh, Pháp và Đức bị Mỹ bắt nạt, nên chèn ép Iran

TTO - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm 16-1 chỉ trích Anh, Pháp và Đức khuất phục trước "trò bắt nạt" của Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi cả 3 kích hoạt cơ chế tranh chấp trong thỏa thuận hạt nhân 2015.

Iran nói sẽ phản ứng vụ Soleimani, nhưng không ‘vô pháp như ông Trump'

TTO - Trao đổi với Đài CNN ngày 7-1, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif tuyên bố việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định không kích giết tướng Qasem Soleimani là hành vi “khủng bố quốc gia”.

Iran bất ngờ tuyên bố không tuân thủ giới hạn làm giàu urani

TTO - Rạng sáng 6-1 theo giờ Việt Nam, Iran tuyên bố hiện nước này không còn tuân thủ giới hạn làm giàu urani, đảo ngược thêm những cam kết đã ký với nhóm 6 cường quốc về vấn đề hạt nhân.

Iran tuyên tử hình 1 bị cáo bị buộc tội làm gián điệp cho Mỹ

TTO - Tòa án Iran ngày 1-10 kết án tử hình 1 đối tượng và 10 năm tù giam đối với 2 người khác vì tội làm gián điệp cho Cục Tình báo liên bang Mỹ (CIA).

Liên Hiệp Quốc xác nhận Iran vi phạm thỏa thuận hạt nhân

TTO - Iran đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015, làm giàu uranium và lên kế hoạch lắp đặt thiết bị tối tân hơn so với thông báo trước đây, theo Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế thuộc LHQ.

Iran ra điều kiện đàm phán với Mỹ

TTO - Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết Tehran sẵn sàng đàm phán với Washington nếu Mỹ tham gia trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt hiện tại.