Tag: Jamal Khashoggi

Bộ Tư pháp Mỹ: Thái tử Saudi có quyền miễn trừ trong vụ kiện sát hại nhà báo Khashoggi

TTO - Tối 17-11 (theo giờ địa phương), Bộ Tư pháp Mỹ thông báo xác định Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman có quyền miễn trừ pháp lý đối với vụ kiện chống lại ông về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi vào năm 2018.

Ông Biden nổi giận khi bị vặn hỏi về vụ 'cụng tay' với thái tử Saudi Arabia

TTO - Tổng thống Joe Biden kể ông đã thể hiện thái độ không hài lòng và nhắc lại vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi khi gặp thái tử Saudi Arabia tại Riyadh. Tuy nhiên những gì ông nhận lại từ báo chí nước nhà là sự ngờ vực.

Pháp bắt nghi phạm trong nhóm chặt xác nhà báo Saudi Arabia

TTO - Đại sứ quán Saudi Arabia tại Pháp tuyên bố người bị Pháp bắt không liên quan vụ sát hại nhà báo chỉ trích chính quyền Riyadh và khẳng định người này sẽ sớm được thả.

'Có qua có lại', Nga trừng phạt đáp trả 25 quan chức Anh

TTO - Nga áp đặt trừng phạt lên 25 quan chức Anh để đáp trả động thái tương tự của Anh hồi tháng 7.

Saudi Arabia xóa 5 án tử liên quan vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi

TTO - Một tòa án Saudi Arabia ngày 8-9 đã rút lại 5 bản án tử hình liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, và giảm mức án xuống từ 7 tới 20 năm tù giam.

Saudi Arabia tuyên tử hình 5 người giết nhà báo Khashoggi

TTO - Tòa án thủ đô Riyadh tuyên án tử hình đối với năm người liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi. Tuy nhiên, một số nhân vật cấp cao bị điều tra được tuyên trắng án.

Thái tử Saudi Arabia phải chịu trách nhiệm trong vụ nhà báo bị giết

TTO - Đó là thông tin đáng chú ý nhất do nhà điều tra của Liên Hiệp Quốc công bố ngày 19-6 về vụ việc nhà báo Saudi Arabia, ông Jamal Khashoggi, từng bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

Báo Mỹ tiết lộ con nhà báo Khashoggi được bồi thường triệu đô

TTO - Liên quan tới vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại, báo Mỹ vừa hé lộ những thông tin về việc dàn xếp bồi thường của chính quyền Saudi Arabia với các con ông: họ nhận được nhà cửa trị giá hàng triệu USD và tiền trợ cấp mỗi tháng 5 con số.

Tạp chí Time vinh danh các nhà báo là 'Nhân vật của năm'

TTO - Những nhà báo đã chết hay bị bắt giam chỉ vì thực hiện công việc của mình đã được tạp chí uy tín Time (Mỹ) chọn làm Nhân vật của năm 2018 như sự vinh danh dành cho họ.

CIA đã có chứng cứ thái tử Saudi liên quan vụ nhà báo bị sát hại?

TTO - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết bà Gina Haspel, giám đốc CIA, đã từng “đánh tiếng” về sự tồn tại của đoạn băng cho biết thái tử Saudi đã ra lệnh sát hại nhà báo Khashoggi.