Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

'Có qua có lại', Nga trừng phạt đáp trả 25 quan chức Anh

21/11/2020 20:29 GMT+7

TTO - Nga áp đặt trừng phạt lên 25 quan chức Anh để đáp trả động thái tương tự của Anh hồi tháng 7.

Có qua có lại, Nga trừng phạt đáp trả 25 quan chức Anh - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hồi tháng 7 nói Nga sẽ trừng phạt đáp trả động thái của Anh - Ảnh: REUTERS

Ngày 21-11, Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 25 quan chức Anh. Hồi tháng 7, Anh đã trừng phạt 25 người Nga với lý do vi phạm nhân quyền.

"Trước những động thái không thân thiện của chính quyền Anh và dựa trên cơ sở có qua có lại, phía Nga đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với 25 người từ Vương quốc Anh, từ nay bị cấm bước vào lãnh thổ Nga", thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Ngày 6-7, Anh công bố lệnh trừng phạt áp đặt lên 25 công dân Nga mà London xem là vi phạm nhân quyền. Trong số đó có người đứng đầu Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin, Phó công tố viên Viktor Grin, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Alexey Anichin.

Danh sách trừng phạt còn có tên của 20 công dân Saudi Arabia mà Anh nghi ngờ có liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi vào năm 2018.

Những người trong danh sách trừng phạt sẽ bị cấm vào Anh, và tài sản của họ ở nước này, nếu có, sẽ bị đóng băng.

Nga sẽ đáp trả nếu phương Tây trừng phạt vụ đầu độc ông Navalny Nga sẽ đáp trả nếu phương Tây trừng phạt vụ đầu độc ông Navalny

TTO - Nga chỉ trích phương Tây lấy vụ đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny làm cớ để trừng phạt Matxcơva, tuyên bố sẽ đáp trả.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận