Tag: vi phạm nhân quyền

Mỹ trừng phạt các đơn vị quân đội Israel vì vi phạm nhân quyền?

Washington đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt tiểu đoàn Netzah Yehuda và các đơn vị quân đội, cảnh sát khác của Israel.

Starbucks bị kiện vì dùng quảng cáo lừa gạt khách hàng

Starbucks đối mặt với cáo buộc quảng cáo sai sự thật khi lấy cà phê và trà từ các nhà cung cấp vi phạm nhân quyền.

Mỹ thêm 23 thực thể Trung Quốc vào danh sách đen, Bắc Kinh kiên quyết phản đối 'đàn áp vô lý'

TTO - Bắc Kinh nói rằng họ "kiên quyết phản đối" việc Mỹ thêm 23 thực thể Trung Quốc vào danh sách đen kinh tế liên quan cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương và có quan hệ với quân đội Trung Quốc.

Cơ hội 'đắc nhân tâm' của G7

TTO - 'Không dựa vào Trung Quốc thì sẽ không có vắc xin'? Tình trạng khan hiếm vắc xin của các nước nghèo và thu nhập thấp đang 'dọn cỗ' cho Mỹ và các "ông lớn" G7 làm chuyện... đắc nhân tâm.

Trung Quốc: Trừng phạt của phương Tây là 'diệt chủng ngành công nghiệp' Tân Cương

TTO - Phát ngôn viên chính quyền Tân Cương Xu Guixiang ngày 30-4 nói các biện pháp trừng phạt của phương Tây không khác gì một "mẩu giấy vụn", và mục đích thật sự của họ là gây tổn hại cho các công ty Trung Quốc.

Thủ tướng Nhật lên đường thăm Mỹ, Trung Quốc theo dõi sát, vì sao?

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ lên đường sang thăm Mỹ 4 ngày từ hôm nay 15-4, đưa ông trở thành nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Washington kể từ khi ông nhậm chức.

150 thương hiệu toàn cầu có thể vi phạm nhân quyền ở Tân Cương

TTO - Hàng loạt công ty tại Trung Quốc và ở nước ngoài sản xuất "các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu" có thể liên quan đến các vi phạm nhân quyền khác ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc, theo một nhóm làm việc cho Liên Hiệp Quốc ngày 29-3.

Trung Quốc tung sớm báo cáo nhân quyền về Mỹ

TTO - Báo cáo dài 15.000 chữ được Chính phủ Trung Quốc công bố ngày 24-3 bắt đầu bằng một câu ngắn gọn "Tôi không thở được" của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát ghì cổ đến chết. Đây là lần đầu tiên Bắc Kinh tung báo cáo trước Mỹ.

Hội đồng Bảo an chưa thống nhất tuyên bố chung về vấn đề Myanmar

TTO - Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 9-3 chưa thể thống nhất về tuyên bố chung để lên án cuộc đảo chính ở Myanmar, kêu gọi quân đội kiềm chế và đe dọa sẽ “xem xét các biện pháp tiếp theo”.

Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi Mỹ - Trung cải thiện quan hệ

TTO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Bắc Kinh và Washington nối lại đối thoại để tái thiết lập quan hệ sau nhiều tháng gia tăng thù địch.