17/11/2023 07:41 GMT+7

Israel tuyên bố phá 'âm mưu thảm sát' bên Bờ Tây

Ngày 16-11, cảnh sát Israel cho biết đã ngăn chặn một 'âm mưu thảm sát' sau khi bắn chết những người Palestine có liên hệ với Hamas trong cuộc đấu súng tại một trạm kiểm soát an ninh ở Bờ Tây.

Nhân viên an ninh Israel điều tra tại hiện trường xảy ra vụ bạo lực ở trạm kiểm soát giữa Bethlehem và Jerusalem ở Bờ Tây ngày 16-11 - Ảnh: REUTERS

Nhân viên an ninh Israel điều tra tại hiện trường xảy ra vụ bạo lực ở trạm kiểm soát giữa Bethlehem và Jerusalem ở Bờ Tây ngày 16-11 - Ảnh: REUTERS

Báo The Telegraph dẫn thông tin từ cảnh sát Israel cho biết có ba nghi phạm đã nổ súng từ ô tô của họ sau khi bị chặn lại để thẩm vấn trên tuyến đường 60 của Bờ Tây, phía nam Jerusalem.

Sáu thành viên thuộc lực lượng an ninh Israel bị thương trong vụ đọ súng sau đó. Một người trong số họ rơi vào tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát trưởng Israel Kobi Shabtai nói rằng những kẻ tấn công lúc đó mang theo súng lục, súng trường tấn công, rìu và lượng lớn đạn dược để thực hiện "một cuộc tấn công lớn hoặc một vụ thảm sát ở Israel".

Theo cơ quan an ninh Shin Bet của Israel, hai trong số những người thiệt mạng có liên quan đến Hamas. Người thứ 3 vẫn chưa được xác định.

Các nhân chứng nói với báo The Times of Israel rằng ba người này đã di chuyển trên một chiếc ô tô Skoda màu trắng, mở cửa và mỗi người nổ súng theo một hướng khác nhau. Lực lượng an ninh Israel nhanh chóng bắn trả.

Tình trạng căng thẳng cũng đang gia tăng ở Bờ Tây (cách Dải Gaza khoảng 80km) trong bối cảnh xung đột Israel - Hamas không có dấu hiệu hạ nhiệt. Vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có chuyến thăm không báo trước tới Bờ Tây vào hôm 5-11 và gặp Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas.

Israel công bố miệng hầm Hamas trong bệnh viện Al ShifaIsrael công bố miệng hầm Hamas trong bệnh viện Al Shifa

Video do quân đội Israel công bố cho thấy đường hầm mới được phát hiện nằm giữa các tòa nhà trong khuôn viên bệnh viện Al Shifa ở Dải Gaza.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên