Tag: thảm sát

Thảm sát ở Papua New Guinea, 53 người chết

Ít nhất 53 người thiệt mạng do xung đột leo thang giữa các bộ lạc ở vùng cao nguyên của Papua New Guinea.

Kẻ sát hại ba người nhà vợ ở Cà Mau nói do mâu thuẫn hằng ngày

Do mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày với gia đình vợ nên Khoa đã ra tay sát hại và lấy đi vài chục triệu đồng cùng xe máy của cha vợ.

Israel tuyên bố phá 'âm mưu thảm sát' bên Bờ Tây

Ngày 16-11, cảnh sát Israel cho biết đã ngăn chặn một 'âm mưu thảm sát' sau khi bắn chết những người Palestine có liên hệ với Hamas trong cuộc đấu súng tại một trạm kiểm soát an ninh ở Bờ Tây.

Dâng hương tưởng niệm 504 thường dân bị thảm sát ở Sơn Mỹ 55 năm trước

55 năm vụ thảm sát Sơn Mỹ, mọi người thành kính tưởng niệm nhắc nhớ nhau về giá trị của hòa bình.

Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc tôn trọng sự thật lịch sử khách quan

Sau khi Chính phủ Hàn Quốc kháng cáo yêu cầu bồi thường cho nạn nhân thảm sát ở Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh "chủ trương gác lại quá khứ nhưng không phủ nhận sự thật", và yêu cầu Hàn Quốc tôn trọng sự thật lịch sử khách quan.

Tác giả bộ ảnh thảm sát Sơn Mỹ đồng ý cho khu chứng tích trưng bày ảnh

Ông Ronald Haeberle, tác giả bộ ảnh vụ thảm sát Sơn Mỹ, đã đồng ý cho Khu chứng tích Sơn Mỹ trưng bày các bức ảnh của ông liên quan đến vụ thảm sát này.

Việt Nam nói gì vụ tòa án Hàn Quốc phán quyết bồi thường cho nạn nhân bị thảm sát ở Quảng Nam?

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 9-2, Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh Việt Nam coi trọng việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân nhưng cũng muốn hợp tác với Hàn Quốc.

Trung Quốc quan ngại thảm kịch ở Bucha

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ quan ngại về các hình ảnh và video được cho là thường dân bị sát hại ở thị trấn Bucha nhưng cho rằng các bên nên kiềm chế, tránh đưa ra các cáo buộc và suy đoán vô căn cứ.

Cựu quân nhân Mỹ xả súng giết 26 người, chính quyền phải bồi thường 230 triệu USD

TTO - Ngày 7-2, một tòa án liên bang ở Mỹ ra phán quyết buộc Chính phủ Mỹ phải trả số tiền hơn 230 triệu USD cho gia đình của các nạn nhân trong vụ xả súng tại một nhà thờ làm chết 26 người hồi năm 2017.

Đám tang đẫm nước mắt sau vụ thảm sát 3 người ở Bắc Giang

TTO - Đám tang người cựu chiến binh già được cử hành theo nghi thức nhà binh, nhưng đau đớn cái chết của ông lại do chính người con trai ruột sát hại. Vụ thảm sát ở Bắc Giang khiến 3 người tử vong.