Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Israel trục xuất con trai tỉ phú Mỹ vì lén gặp 'bồ' mùa dịch

15/06/2020 11:36 GMT+7

TTO - Brandon Korff, con trai một nữ tỉ phú Mỹ, nhận được sự cho phép đặc biệt để nhập cảnh Israel. Nhưng sau đó người này đến gặp bạn gái nên nhận lệnh phải rời khỏi Israel ngay.

Israel trục xuất con trai tỉ phú Mỹ vì lén gặp bồ mùa dịch - Ảnh 1.

Brandon Korff (trái), nữ tỉ phú Shari Redstone (phải, trên) và ảnh chụp cùng bạn gái Yael Shelbia - Ảnh chụp màn hình

Ngày 14-6, nhà chức trách Israel cho biết đang trục xuất Brandon Korff, con trai nữ chủ tịch Công ty ViacomCBS kiêm tỉ phú truyền thông Mỹ Shari Redstone, do vi phạm các quy định cách ly COVID-19 của nước này và bí mật đi gặp bạn gái, theo Hãng tin AP.

Cơ quan Dân số và di trú Israel cho biết họ đã cấp giấy phép đặc biệt cho Brandon Korff nhập cảnh Israel hôm 12-6 để thăm một người thân trong gia đình đang phục vụ trong quân đội Israel.

Tuy nhiên, Korff "đã vi phạm lệnh cách ly từ lúc nhập cảnh Israel" và đi gặp bạn gái. Korff đã ở trong căn hộ cùng bạn gái nên nhận được lệnh phải rời Israel ngay lập tức.

Tuyên bố của nhà chức trách Israel không đề cập cụ thể cô bạn gái của Brandon Korff. Tuy nhiên Brandon Korff được biết đang hẹn hò với người mẫu Yael Shelbia (18 tuổi) của Israel.

Theo trang The Jerusalem Post, trước đó Brandon Korff đã ký cam kết thực hiện các điều khoản cách ly. Anh cũng được yêu cầu không tiếp xúc với bất cứ ai khác, nhưng sau đó đã đi gặp và ở với bạn gái.

Tháng 3-2020, Israel cấm những người không phải công dân nước này nhập cảnh nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19. Tất cả trường hợp đặc biệt đi vào nước này hiện phải cách ly hai tuần sau khi nhập cảnh.

Tuần trước, một phó giám đốc thuộc Bộ Y tế Israel bị chỉ trích sau khi doanh nhân tỉ phú người Israel Teddy Sagi được miễn lệnh cách ly. Ông Sagi lúc đó bị phát hiện dự một bữa tiệc cùng những người nổi tiếng Israel.

Hiện Israel ghi nhận tổng cộng 19.055 ca nhiễm và 300 ca tử vong do COVID-19, theo số liệu cập nhật của trang Worldometers sáng 15-6.

Hôm 14-6, một nam bệnh nhân COVID-19 (26 tuổi) ở Israel tử vong. Người này tên Oshri Asulin, từng là một binh sĩ, là bệnh nhân trẻ tuổi nhất ở Israel tử vong do COVID-19 tới nay.

Ca tử vong do COVID-19 trẻ tuổi nhất được ghi nhận ở nước này trước đó là một phụ nữ 29 tuổi, theo trang Times of Israel.

Đại sứ Trung Quốc ở Israel đột tử tại nhà riêng Đại sứ Trung Quốc ở Israel đột tử tại nhà riêng

TTO - Báo chí Israel ngày 17-5 cho biết Đại sứ Trung Quốc tại Israel, ông Du Wei, đột tử tại nhà riêng tại Tel Aviv. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận