Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Israel không kích Gaza

29/10/2012 11:23 GMT+7

TTO - Israel đã tiến hành các đợt không kích tiêu diệt một tay súng Hamas. Tay súng này bị cáo buộc chuẩn bị bắn tên lửa vào dải Gaza hôm 28-10.

qFoRKkJT.jpgPhóng to

Các tên lửa từ Gaza bắn vào lãnh thổ Israel - Ảnh: AFP

Israel đã tiêu diệt ít nhất bốn tay súng ở Gaza sau khi các thị trấn Israel hứng chịu hàng chục quả tên lửa hủy hoại nhiều ngôi nhà và khiến một số người bị thương.

Hãng tin AP dẫn lời các quan chức quốc phòng Israel nói đợt không kích đã bắn trúng hai tay súng Hamas đang đi xe môtô gần thị trấn miền trung Gaza, Khan Younis, một người bị thương và người kia đã chết.

Trong một tuyên bố Hamas phản bác lại rằng họ chỉ bắn đạn pháo vào lực lượng quân đội Israel tìm cách xâm nhập Gaza. Quân đội Israel giải thích những binh sĩ này, không có ai bị thương, đang tiến hành “công việc thông thường dọc theo tuyến biên giới”.

Trong một sự kiện khác, hai tên lửa bắn từ Gaza đã trúng vào Beersheba, một thành phố bên phía Israel cách biên giới khoảng 40km, nhưng không gây ra thiệt hại nào. Chính quyền thành phố đã kịp đóng cửa các trường học và địa điểm công cộng khi có báo động tên lửa.

Ngày 28-10, chủ tịch hội đồng tham mưu liên quân Mỹ, tướng Martin Dempsey, đã có chuyến thăm Israel để quan sát cuộc tập trận quân sự lớn nhất giữa hai nước. Tướng Dempsey đã gặp Bộ trưởng quốc phòng Israel Ehud Barak, người đồng cấp của ông và Tổng thống Shimon Peres.

Ông Dempsey sẽ theo dõi cuộc tập trận Austere Challenge 2012, một cuộc tập trận không quân có sự tham gia của hơn 3.500 binh sĩ Mỹ và 1.000 binh sĩ Israel. Mục tiêu cuộc tập trận là đối phó với những đe dọa an ninh với Israel. Trong cuộc tập trận, Israel và Mỹ sẽ thử nghiệm hàng loạt hệ thống phòng thủ tên lửa mới.

HẢI MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận