28/05/2023 14:00 GMT+7

INSEE Việt Nam với chiến lược trách nhiệm xã hội nhất quán

Với mục tiêu phát triển dài hạn tại Việt Nam, INSEE nhận thấy rằng, sự phát triển của địa phương nơi có nhà máy của công ty hoạt động đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của INSEE nói riêng và trên địa bàn nói chung.

Chiến lược xã hội của INSEE Việt Nam gắn liền với sự phát triển bền vững của cộng đồng

Tính đến nay, INSEE Việt Nam đã cải tạo và xây dựng gần 20 ngôi nhà cho các hộ dân cần được giúp đỡ, 120 km đường được bê tông hóa và 14 cây cầu dân sinh được xây dựng. 

Hiện INSEE đang phối hợp với các đối tác để triển khai xây dựng 5 ngôi nhà tình thương cho các gia đình chính sách và có công với cách mạng trên địa bàn huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, với mong muốn góp phần mang đến cuộc sống ổn định hơn cho các gia đình này, giúp họ an cư và lạc nghiệp.

Lễ bàn giao nhà tình thương tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức do INSEE Việt Nam phối hợp với các đối tác xây dựng

Lễ bàn giao nhà tình thương tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức do INSEE Việt Nam phối hợp với các đối tác xây dựng

Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam cho biết: "Tại INSEE, chiến lược trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hỗ trợ sự phát triển bền vững của xã hội trên nhiều phương diện, bằng cách tập trung vào ba lĩnh vực chiến lược chính: phát triển cộng đồng bền vững, xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ giáo dục trên khắp miền Nam Việt Nam."

Do có nguồn lực hạn chế, công ty ưu tiên sử dụng một cách đúng đắn, nỗ lực tối đa để mang đến tác động tích cực cho môi trường và cộng đồng. Công ty tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng ở các vùng nông thôn nơi các nhà máy hoạt động, vì đây được xem là khoản đầu tư tốt cho xã hội và gắn kết với chính quyền địa phương. Công ty còn kêu gọi nhân viên trực tiếp tham gia đóng góp giờ tình nguyện cho các hoạt động xã hội hội ý nghĩa này.

Ngoài ra, công ty cũng thể hiện sự quan tâm thông qua việc lắng nghe về nhu cầu của các bên hữu quan tại địa phương, hợp tác chặt chẽ cho các hoạt động trách nhiệm xã hội hằng năm và dài hạn. 

Các tình nguyện viên INSEE tham gia cải tạo vỉa hè trường Tiểu Học Thị trấn Kiên Lương 2, khu phố Lò Bom, Kiên, Lương, Kiên Giang.

Các tình nguyện viên INSEE tham gia cải tạo vỉa hè trường Tiểu Học Thị trấn Kiên Lương 2, khu phố Lò Bom, Kiên, Lương, Kiên Giang.

Gần đây nhất, tập thể các tình nguyện viên INSEE Việt Nam đã cùng nhau cải tạo vỉa hè trường tiểu học Thị trấn Kiên Lương 2, khu phố Lò Bom, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã bị xuống cấp một thời gian dài, được an toàn và đẹp hơn, đảm bảo an toàn cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Để đạt được tác động sâu sắc, các chương trình về trách nhiệm xã hội cần được thực hiện nhất quán dài hạn trong nhiều năm. Công ty đã triển khai nhiều sáng kiến cho xã hội được duy trì hơn 20 năm, mang lại sự thay đổi có ý nghĩa cho các cộng đồng thụ hưởng.

Điển hình, chương trình đào tạo nghề tại doanh nghiệp (EVE) của INSEE đã giúp phát triển nguồn lực lao động và mang đến cơ hội việc làm tại địa phương ở khu vực nhà máy Hòn Chông, tạo cơ hội cho hơn 200 học viên trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức cuộc thi INSEE Prize, đây là một sân chơi hướng đến xây dựng bền vững dành cho sinh viên và giúp hiện thực hóa các thiết kế chiến thắng vào đời sống.

Các em học sinh trường Tiểu học Phước Tân A, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đang tham gia trồng hoa trước công thư viện Mật Ngọt - Dự án quán quân INSEE Prize 2021 đã được hiện thực hóa. Và chương trình đào tạo nghề tại doanh nghiệp (EVE) của INSEE đã giúp phát triển nguồn lao động địa phương.

Qua đó có thể thấy trụ cột trách nhiệm xã hội được INSEE tập trung phát triển song hành với hoạt động sản xuất, kinh doanh. Công ty tin rằng sự phát triển của địa phương chính là bàn đạp cho sự phát triển của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Thêm vào đó, thông qua những nỗ lực trong việc đồng loạt thực hiện các chương trình cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương, INSEE mong muốn duy trì được niềm tin của các khách hàng, chủ đầu tư và các bên hữu quan về công ty nói chung và các sản phẩm, hoạt động của công ty nói riêng.

Dự án "Không gian đọc sách, vui chơi giải trí trong bệnh viện" đoạt quán quân INSEE Prize 2022Dự án 'Không gian đọc sách, vui chơi giải trí trong bệnh viện' đoạt quán quân INSEE Prize 2022

TTO - Trong đêm chung kết với top 5 dự án xuất sắc nhất, hội đồng ban giám khảo đã tìm ra ngôi vị quán quân với dự án "Boost Bus - Bíp Bíp Bíp".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên