Tag: bê tông hóa

Hạn chế bê tông hóa ở công viên sinh thái Thanh Đa

Bạn đọc bàn luận phương án tối ưu để tiếp cận công viên sinh thái Thanh Đa trong tương lai bằng cáp treo hay xây cầu, hạn chế tối đa bê tông hóa.

Langbiang hết thơ mộng

Bây giờ muốn ngắm di sản thì phải đi đường vòng em ạ, Langbiang hết thơ mộng rồi!

Nhìn xa, trông rộng để phát triển du lịch Đà Lạt từ mốc 130 năm

Kiến trúc sư Trần Đức Lộc, người có nhiều gắn bó lẫn thực hiện các quy hoạch Đà Lạt, gửi đến Tuổi Trẻ một góc nhìn kết nối giữa quy hoạch - kiến trúc - du lịch.

Đà Lạt ngập vì... các 'chiên gia' ẩm thực

Thật ngạc nhiên là một thành phố tít trên cao nguyên như Đà Lạt cũng có thể bị ngập nặng.

Kỳ lạ Đà Lạt ở cao nguyên mà cứ mưa to là ngập

'Đà Lạt là xứ cao nguyên thuận lợi cho tiêu thoát nước nhưng vì sao cứ mưa to là ngập?'. 'Ngày xưa mưa rơi chẳng sao. Bây giờ mưa rơi lại ngập. Cả nước đều như vậy, nỗi niềm này ai thấu ai hay'…

INSEE Việt Nam với chiến lược trách nhiệm xã hội nhất quán

Với mục tiêu phát triển dài hạn tại Việt Nam, INSEE nhận thấy rằng, sự phát triển của địa phương nơi có nhà máy của công ty hoạt động đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của INSEE nói riêng và trên địa bàn nói chung.

Đà Lạt 'bất ngờ ngập' vì rác, nhà kính, bê tông

TTO - Trận ngập "chấn động” Đà Lạt chiều 1-9 khiến nhiều chuyên gia quan tâm. Rác, nhà kính và bê tông lấy hết không gian thoát nước, khiến Đà Lạt cứ mưa to là ngập.

Tiếp tục bê tông hóa, xây nhà cao tầng sẽ mất giá trị dòng sông Sài Gòn

TTO - Nhiều chuyên gia dự hội thảo bày tỏ lo lắng quá trình bê tông hóa và cho phép tự do xây dựng nhà cao tầng dọc hai mặt tiền bờ sông Sài Gòn sẽ dần đánh mất giá trị dòng sông, vốn có nhiều tiềm năng lớn về phát triển kinh tế, xã hội.

Đà Lạt: Cạo trọc đồi Dinh xây khách sạn cao tầng?

Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa tổ chức trưng bày, lấy ý kiến 3 phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng, Đà Lạt. Các phương án quy hoạch không gian đồi Dinh đều nhấn mạnh đến việc hình thành một khu khách sạn phức hợp lớn trong khu vực.

Cảnh Đà Lạt như nồi lẩu thập cẩm khiến dân mạng bức xúc - 'Là người không muốn, đi làm quỷ'

Ngày càng nhiều bức xúc liên quan đến danh thắng Đà Lạt, nhất là khu du lịch Quỷ Núi - nơi vừa mở cửa tham quan.