05/09/2022 15:54 GMT+7

INSEE Việt Nam hành trình vững xây cuộc sống

T.D.V - T.T
T.D.V - T.T

Tại INSEE Việt Nam, phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng trong chiến lược và tầm nhìn cả trung và dài hạn.

INSEE Việt Nam hành trình vững xây cuộc sống - Ảnh 1.

Nhà máy INSEE tích hợp công nghệ cao tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Đây được xem là chìa khoá để hiện thực hoá triết lý thương hiệu "Vững xây cuộc sống" của INSEE, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.

Quy trình sản xuất ngày càng thân thiện môi trường

Trong suốt hành trình hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, INSEE (tiền thân là xi măng Holcim) với vai trò là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng, dịch vụ quản lý chất thải tại Châu Á và tiên phong trong sản xuất xanh. Với những nỗ lực không ngừng, Công ty liên tục cải tiến công nghệ và nâng cao năng lực nhằm đưa đến các giải pháp xi măng với mức kiểm soát phát thải tối ưu, đặc biệt tuân thủ các quy định pháp luật tại Việt Nam và những tiêu chuẩn Quốc tế.

INSEE tự hào mang đến cho khách hàng các sản phẩm với dịch vụ chất lượng cao và bền vững, đạt được chứng nhận Nhãn xanh của Hiệp Hội Công Trình Xanh Singapore (SGBC) và chứng chỉ EPD (Tuyên bố sản phẩm môi trường) quốc tế. Vì vậy, các sản phẩm của INSEE đã được tin dùng tại nhiều công trình, dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm mang tính biểu tượng, cũng như góp phần vào vô số dự án phát triển nhà ở và thương mại.

Bên cạnh đó, INSEE đã và đang ứng dụng các kinh nghiệm sản xuất xanh, với công nghệ tiên tiến đến từ Thụy Sỹ ngay từ những ngày đầu phát triển tại Việt Nam và luôn không ngừng đầu tư mới nhằm cải tiến quy trình sản xuất ngày càng trở nên thân thiện hơn với môi trường, giúp tối ưu hóa hoạt động khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, để đạt được các mục tiêu theo tham vọng phát triển bền vững đến năm 2030 của tập đoàn Siam City Cement.

Hiện INSEE đang áp dụng rất nhiều giải pháp giảm thiểu khí nhà kính và bảo vệ môi trường thông qua việc kiểm soát tối đa chất thải và khí thải. Tất cả sản phẩm của INSEE hiện có mức phát thải CO2 trung bình vào khoảng 419kg/tấn xi măng sản xuất, thấp hơn rất nhiều so với mức phát thải quy định của Việt Nam. Thương hiệu đồng xử lý chất thải INSEE ECOCYCLE hiện là đối tác của hơn 250 tập đoàn đã giúp đồng xử lý an toàn hơn 1.600.000 tấn chất thải và gián tiếp giảm hơn 1.000.000 tấn khí thải nhà kính từ năm 2007 đến nay.

Các hoạt động hướng đến mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học cũng được INSEE hoạch định kỹ lưỡng với các dự án phục hồi khai thác mỏ, thực hiện những kế hoạch bảo tồn đa dạng sinh học, các dự án hỗ trợ Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Phú Mỹ và thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên núi đá vôi tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cùng Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN tại Việt Nam.

INSEE - Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Trụ cột về trách nhiệm xã hội là một trong các mục tiêu được INSEE đặt làm trọng tâm. Tại INSEE Việt Nam, công ty thực hiện các chính sách và hoạt động theo tiêu chuẩn SEDEX/SMETA để đảm bảo các quyền lợi cho nhân viên theo đúng pháp luật Việt Nam hiện hành. INSEE cũng không ngừng mang đến các hoạt động trách nhiệm xã hội như dự án trường tiểu học Kiên Bình 2 tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, giúp tạo điều kiện cho 700 em học sinh hộ nghèo và dân tộc thiểu số được đến trường, đồng thời mang đến môi trường giảng dạy và học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng.

Ngoài ra, INSEE Việt Nam đã xây dựng 15 cây cầu dân sinh và hơn 120km đường bê tông để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện và an toàn, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cộng đồng địa phương, đặc biệt là xung quanh khu vực công ty hoạt động. Với những nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ nhân viên INSEE, công ty liên tục được vinh danh trong các giải thưởng danh giá như Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững và Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022.

Hướng đến phát triển bền vững

2

INSEE luôn không ngừng cải tiến và sản xuất các sản phẩm xi măng xanh, thân thiện với môi trường

Mô hình kinh tế tuần hoàn, giảm khí thải nhà kính, bảo tồn đa dạng sinh học, an toàn, sức khỏe người lao động và gắn kết với cộng đồng và các bên hữu quan đang giúp INSEE dẫn đầu về kinh nghiệm thực hành phát triển bền vững trong ngành sản xuất xi măng. Xuyên suốt chuỗi giá trị của mình, Công ty không ngừng mang đến các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, giúp cân bằng bộ ba mục tiêu Tăng trưởng kinh tế, hoạt động vì môi trường và trách nhiệm đối với xã hội, đúng với triết lý thương hiệu "Vững xây cuộc sống" mà INSEE đang theo đuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận